Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 06:44 GMT+7

Các đơn vị BĐBP phát động phong trào thi đua đặc biệt trong phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Trong hai ngày 30 và 31-8, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành: Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Kon Tum, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Long An tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề: “BĐBP cùng toàn quân chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19".

Các đơn vị BĐBP Quảng Nam ký kết giao ước thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19. Ảnh: Hồng Anh

Tại lễ phát động, các đơn vị đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19 của đồng chí Tổng Bí thư, Công điện của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các văn bản chỉ đạo và nội dung phát động phong trào thi đua đặc biệt của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua đó, làm cho mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn thấu triệt sâu sắc tinh thần "chống dịch như chống giặc", "càng khó khăn thì càng phải ra sức thi đua", "đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa", nêu cao trách nhiệm vì dân, vì nước, ý thức tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, coi đó là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình.

Các đơn vị phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ quyết tâm đồng lòng, chung sức cùng toàn quân, phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên nắm chắc tình hình, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đẩy mạnh phối hợp với các lực lượng tuyên truyền, vận động nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan vào đơn vị, địa bàn…

Các đơn vị thuộc BĐBP Hà Giang ký kết giao ước thi đua. Ảnh: Tiến Thắng

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền về các mô hình hay, hiệu quả, các điển hình tiên tiến, gương dũng cảm, người tốt, việc tốt, cá nhân điển hình trong phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện truyền thông nhằm làm lan tỏa sâu rộng phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời, chủ động, tích cực đấu tranh với các biểu hiện lệch lạc, hành vi sai trái, tiêu cực trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đợt thi đua đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai từ nay cho đến khi kết thúc đợt, giai đoạn và cả chiến dịch theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh BĐBP.

Hà Phương (tổng hợp)

Bình luận

ZALO