Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 12/08/2020 08:04 GMT+7
Lỗ hổng thương mại điện tử

Lỗ hổng thương mại điện tử

Theo Bộ Công thương, 7 năm qua, các trang web thương mại phát triển bùng nổ, từ 763 trang web năm 2013 lên trên 10.000 trang web vào năm 2020. Tốc độ tăng trưởng của thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam đạt mức 35% mỗi năm. Dự đoán trong năm 2020, mua bán trực tuyến tại Việt Nam tăng 52%, nâng tổng doanh thu lên 13 tỷ USD.

Chảy máu tài sản Nhà nước

“Chảy máu” tài sản Nhà nước

Vụ việc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) mới bị Thanh tra thành phố chỉ ra dấu hiệu thâu tóm, chiếm đoạt vốn, tài sản, vi phạm pháp luật, một lần nữa cảnh báo về tình trạng “chảy máu” tài sản của Nhà nước.

Trách nhiệm với cộng đồng

Trách nhiệm với cộng đồng

Sau 99 ngày bình yên, dịch Covid-19 đã tái bùng phát trở lại trong cộng đồng ở một số địa phương nước ta. Tính từ ngày 25-7 đến chiều 31-7, cả nước ghi nhận thêm 108 ca mắc mới trong cộng đồng. Cả nước lại kích hoạt cuộc chiến phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Từ ưu tiên đến tự hào

Từ ưu tiên đến tự hào

Trong bối cảnh các hoạt động giao thương kinh tế quốc tế bị gián đoạn do dịch Covid-19, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã và đang trở thành đòn bẩy góp phần đưa thị trường trong nước vươn lên thành trụ đỡ quan trọng của nền kinh tế.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là

Sau gần 100 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, ngày 25-7, chúng ta đã xác nhận trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng (bệnh nhân số 416) và tính đến 18 giờ, ngày 27-7, đã có thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan tới Bệnh...

Tăng tốc với EVFTA

Tăng tốc với EVFTA

Bộ Công thương mới có công văn yêu cầu các tham tán thương mại rà soát, tính toán, xây dựng kịch bản khai thác, phát triển thị trường theo những nhóm ngành hàng mà Việt Nam có lợi thế, đặc biệt là sang thị trường Liên minh châu Âu (EU) và các thị trường mà nước ta đã có hiệp...

Điểm nghẽn cơ giới hóa nông thôn

Điểm nghẽn cơ giới hóa nông thôn

Theo các chuyên gia, muốn giải quyết “điểm nghẽn” về cơ giới hóa nông nghiệp, đòi hỏi phải có sự đồng bộ hóa các yếu tố thúc đẩy cơ giới hóa, trong đó, xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng, cải tạo đồng ruộng có ý nghĩa tiên quyết.

Giải ngân chính sách

“Giải ngân” chính sách

Không chỉ trong lĩnh vực đầu tư công, gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Chính phủ trị giá 62 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9-4-2020 cũng đang phải nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Cần chế tài đủ sức răn đe

Cần chế tài đủ sức răn đe

Với công nghệ điện toán đám mây, không gian mạng “không có biên giới”, hành vi tổ chức đánh bạc trực tuyến ngày càng trở nên dễ dàng, thu hút nhiều người tham gia, dễ câu kết với nhau và có thể vi phạm ở nhiều nơi trong một quốc gia hoặc xuyên quốc gia.

Nguy cơ bị bỏ ngỏ

Nguy cơ bị bỏ ngỏ

Theo thống kê từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, tổng số xe ô tô hết niên hạn sử dụng đến nay là gần 220.000 chiếc, trong đó có hơn 16.600 chiếc bắt đầu hết niên hạn từ tháng 1-2020.

Ngăn chặn chuyển giá trốn thuế

Ngăn chặn chuyển giá trốn thuế

Hơn 50% doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) kê khai lỗ, thậm chí, nhiều doanh nghiệp thua lỗ trong nhiều năm liên tiếp - Thông tin từ Kiểm toán Nhà nước mới công bố gần đây khiến nhiều chuyên gia kinh tế thực sự hoài nghi và lo ngại về tính minh bạch trong hoạt...

Khi nguồn lực bị lãng phí

Khi nguồn lực bị lãng phí

Thời gian qua, dư luận không ít lần “dậy sóng” trước hiện tượng “vung tay quá trán” của một số địa phương thuộc diện nghèo nhưng dám đầu tư các dự án xây dựng tượng đài, cổng chào hoành tráng với kinh phí lên tới nhiều tỷ đồng.

Vùng lõm về tiêm chủng

“Vùng lõm” về tiêm chủng

Tính đến ngày 7-7, khu vực Tây Nguyên ghi nhận 63 ca dương tính với bạch hầu, trong đó có 3 ca tử vong. Trước tình hình ca nhiễm bạch hầu tăng gấp 3 lần so với năm 2019, Bộ Y tế đã triển khai ngay chiến dịch tiêm dự phòng bạch hầu trên diện rộng, cho tất cả đối...

Vị thế mới từ sự minh bạch

Vị thế mới từ sự minh bạch

Kết quả trên càng có ý nghĩa khi mới 2 năm trước, Việt Nam còn xếp hạng dưới mức trung bình toàn cầu về công khai ngân sách và sự tham gia của công chúng vào các quá trình liên quan đến ngân sách.

Tạo bứt phá trong hàng hải

Tạo bứt phá trong hàng hải

Với hơn 3.400km bờ biển và 29 tỉnh, thành phố ven biển, vận tải biển và hệ thống cảng biển của Việt Nam có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước, với 90% lượng hàng hóa được vận chuyển qua đường biển.

Xã hội hóa sách giáo khoa

Xã hội hóa sách giáo khoa

Đến nay, 63 tỉnh, thành phố đã lựa chọn xong sách giáo khoa (SGK) lớp 1 trong 46 đầu sách thuộc 5 bộ SGK được Bộ Giáo dục - Đào tạo phê duyệt để áp dụng cho năm học 2020-2021. Bộ GD-ĐT khẳng định, cả 46 đầu sách đều được hội đồng quốc gia thẩm định về mặt chuyên môn,...

Liên kết hữu ích
ZALO