Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 05:50 GMT+7

Xác minh vật thể trôi dạt trên vùng biển Quảng Ngãi

Biên phòng - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vừa thành lập đoàn công tác gồm các cơ quan: Bộ Tham mưu quân khu 5, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi tiến hành kiểm tra và xác định chủng loại vật thể trôi dạt tại vùng biển tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn công tác Quân khu 5 kiểm tra vật thể trôi dạt tại cảng Dung Quất (Quảng Ngãi). Ảnh: Văn Tánh

Kiểm thực tế 4 vật thể trôi dạt trên vùng biển Quảng Ngãi (thuộc xã Bình Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ), cơ quan chức năng xác định các vật thể không liên quan đến quốc phòng, không phải chất độc, chất nổ.

Đoàn kiểm tra nhận định, 2 vật thể tại cảng Dung Quất và xã Phổ Khánh là bồn chứa khí hóa lỏng LPG, bên ngoài vẫn còn nguyên hiện trạng niêm phong, kẹp chì. Hiện, bồn chứa ở xã Phổ Khánh có hiện tượng rò rỉ khí ga. Các vật thể còn lại thuộc dạng phao tiêu trôi dạt.

Để có kết quả chính xác, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục tham vấn ý kiến các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Quốc phòng và thông báo cho chính quyền địa phương xử lý nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân và các công trình trong khu vực.

Đoàn công tác kiểm tra đèn và thiết bị định vị phao luồng có nguồn gốc ngước ngoài trôi dạt vào vùng biển Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Văn Tánh

Trước đó, sau cơn bão số 9 và số 10, BĐBP Quảng Ngãi phát hiện 4 vật thể có ký hiệu và chữ Trung Quốc trôi dạt vào vùng biển ven bờ của tỉnh Quảng Ngãi. Đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương quản lý, trông coi và thông báo cho các cơ quan chức năng xác minh nguồn gốc và có hướng xử lý.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO