Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 04:53 GMT+7

Y sĩ tình nguyện người Mông chịu tang mẹ nơi tuyến đầu chống dịch

Biên phòng - Ngày 3-8, khi nhận tin mẹ mất, anh Hạng Mí Mua, dân tộc Mông, y sĩ của Phòng khám đa khoa khu vực xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh đã không về quê được, phải chịu tang mẹ ngay tại nơi chống dịch.

Đồng nghiệp thắp hương cho người mẹ đã khuất của y sĩ Hạng Mí Mua tại nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Minh Châu

Anh Hạng Mí Mua là 1 trong số 42 y, bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện của tỉnh Hà Giang lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Khi đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, ngày 3-8, anh Hạng Mí Mua nhận được tin báo mẹ mình là bà Chảo Thị Dính mất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, hưởng thọ 70 tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin mẹ y sĩ Hạng Mí Mua mất, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ đã điều xe ô tô của đơn vị đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang hỗ trợ đưa mẹ y sĩ Hạng Mí Mua về quê nhà tại thôn Lùng Cúng, xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ, Hà Giang. Đồng thời, Ban Giám đốc và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ đã đến gia đình y sĩ Hạng Mí Mua chia buồn cùng gia đình. Cấp ủy, chính quyền xã Thanh Vân, cũng đã phân công lực lượng tại chỗ tới giúp đỡ gia đình chuẩn bị tổ chức mai táng cho mẹ y sỹ Mua.

Tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, y sĩ Mua với trách nhiệm của một cán bộ y tế đang dốc sức cứu trợ cho các bệnh nhân Covid-19 nơi tâm dịch đã nén nỗi đau thương, mất mát, tiếp tục làm nhiệm vụ chống dịch, cứu chữa các bệnh nhân mắc Covid-19.

Đoàn công tác tình nguyện chống dịch tỉnh Hà Giang tại thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng động viên tinh thần, chia sẻ nỗi đau với y sĩ Hạng Mí Mua khi mất đi người mẹ kính yêu. Đồng thời, xin ý kiến của Bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh lập bàn thờ tại khu cách ly phòng, chống dịch để y sĩ Hạng Mí Mua được tưởng niệm người mẹ quá cố của mình.

Được biết, y sĩ Hạng Mí Mua là con thứ 3 trong gia đình. Anh cũng là niềm hy vọng của người mẹ đã quá cố. Mặc dù trước lúc lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh, sức khỏe của mẹ anh đã yếu, song bà vẫn động viên con trai yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ chống dịch vì miền Nam ruột thịt.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO