Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 03/02/2023 01:35 GMT+7

Xuyên đêm cứu trợ người dân bị ngập lụt

Biên phòng - Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trên địa bàn tuyến biên giới tỉnh Quảng Trị mưa lớn và kéo dài trong hai ngày qua đã làm nước suối dâng cao, các ngầm tràn ngập sâu trên 1m, nhiều bản làng có hàng trăm hộ gia đình thuộc các xã A Bung, A Ngo, Tà Rụt, A Vao, Ba Nang của huyện Đakrông và các xã vùng Lìa, huyện Hướng Hóa đã bị chia cắt, cô lập hoàn toàn.

BĐBP Quảng Trị dùng thuyền để đưa lương thực, nước uống đến với nhân dân vùng bị ngập lụt. Ảnh: Phước Trung

Ngay trong đêm 28 và sáng nay (29/9), cán bộ chiến sĩ các đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn đã dùng ghe, thuyền nhỏ tiếp cận các bản làng bị chia cắt để kịp thời động viên bà con ổn định tinh thần và trao tặng hàng trăm thùng mì ăn liền, nước uống, đồng thời đưa những người già, trẻ em đến những nơi an toàn.

Thượng tá Bùi Văn Hưng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ba Nang cho biết, đơn vị đã cắt cử cán bộ thay phiên nhau túc trực xuyên đêm những nơi bị ngập lũ để cảnh báo người dân không ra khỏi nhà và đi lại những vùng nguy hiểm, đồng thời trích một phần lương thực, thực phẩm dự trữ để kịp thời hỗ trợ những gia đình đã bị nước lũ cô lập.

Đồn Biên phòng Thanh, BĐBP Quảng Trị hỗ trợ lương thực cho bà con thôn Ô, xã Thanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Ảnh: Phước Trung

Hiện, BĐBP Quảng Trị vẫn đang tiếp tục các hoạt động để giúp nhân dân các vùng bị chia cắt do ngập lụt để sớm ổn định cuộc sống.

Phước Trung

Bình luận

ZALO