Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 06:34 GMT+7

Xứng đáng là nữ quân nhân Biên phòng “hai giỏi”

Biên phòng - Trong những năm qua, phụ nữ BĐBP đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tích cực rèn luyện, hăng say lao động và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều nữ quân nhân đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác Hội cũng như xây dựng gia đình hạnh phúc. Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu một số chia sẻ của Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP các tỉnh, thành phố về kinh nghiệm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là những nữ quân nhân Biên phòng “hai giỏi”.

Thiếu tá Nguyễn Thị Huyền Thuy, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP thành phố Đà Nẵng:

Hầu hết hội viên của Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP thành phố Đà Nẵng đều có chồng đang công tác trong lực lượng vũ trang. Dịch bùng phát, chồng phải trực sẵn sàng chiến đấu, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly phòng, chống dịch của thành phố hoặc tăng cường cho biên giới Tây Nam, các hội viên vừa phải làm công việc chuyên môn, vừa thay chồng gánh vác việc gia đình, chăm sóc bố mẹ và các con. Hội Phụ nữ BĐBP thành phố Đà Nẵng không chỉ đóng góp mà còn vận động được nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ người dân và lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Là hậu phương, cũng là tiền tuyến, đợt bùng phát dịch Covid-19 tháng 7 vừa qua, nhiều hội viên của Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP thành phố Đà Nẵng đã xung phong làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Hình ảnh các nữ quân nhân BĐBP thành phố Đà Nẵng làm nhiệm vụ giữa cái nắng gay gắt của mùa Hè hay những ngày mưa tầm tã vì ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão khiến nhiều người nể phục. Dù biết công việc tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch là nguy hiểm vì nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng chị em vẫn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Lâm Thị Thu Ngân, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP Kiên Giang:

Những năm qua, Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP Kiên Giang đã và đang có những đóng góp tích cực trong thành tích chung của đơn vị. Các chị vừa chuyên cần trong công tác chuyên môn, vừa nhiệt tình với phong trào và công tác Hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về nữ chiến sĩ BĐBP Kiên Giang.

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP Kiên Giang có số lượng hội viên ít, các chị được phân công đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ công tác khác nhau như: Công tác cán bộ, văn thư bảo mật, kiểm thể, quân y, nuôi quân, quản lý nhà khách. Đặc biệt, nhiều chị có chồng cũng công tác trong BĐBP thường xuyên công tác xa nhà, trong khi con còn nhỏ. Tuy vậy, các chị luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, chịu khó học tập nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, là hậu phương vững chắc để các anh yên tâm công tác, cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Đại úy Nguyễn Thị Ngọc Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP Điện Biên:

Là Đội trưởng Đội Tuyên truyền văn hóa, công việc chuyên môn vốn nặng nề, phong trào công tác Hội cũng bộn bề, trong khi vẫn phải làm tròn thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của cấp trên, sự hưởng ứng tích cực của các hội viên và động viên từ gia đình, Hà đã hoàn thành vai trò dẫn dắt chị em trong phong trào công tác Hội. Nhiệm kỳ qua, Hà đã cùng các hội viên triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào phụ nữ, trọng tâm là phong trào “Phụ nữ BĐBP cơ sở Điện Biên đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, gắn với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị.

Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP Điện Biên đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới phụ nữ nghèo vùng biên, trong đó có chương trình “Nuôi lợn đất” để giúp đỡ người dân khó khăn. Bên cạnh đó, bằng nguồn kinh phí tự đóng góp, chúng tôi đã trao tặng lợn giống, chăn ấm và 10 triệu đồng tiền mặt cho người dân nghèo khu vực biên giới. Đồng thời, kết nối và vận động các nhà hảo tâm tặng 520 suất quà cho học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã biên giới, với tổng trị giá 163 triệu đồng.

Thượng úy Bùi Thị Vân Khánh, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP Quảng Trị:

Quảng Trị là địa phương có thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, nhất là vào mùa mưa bão cuối năm. Ở khu vực biên giới, khi mưa to, nước sông, suối dâng cao, gây ngập đường, chia cắt các bản làng. Thời gian qua, Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP Quảng Trị thường xuyên tham gia công tác thiện nguyện. Để chia sẻ khó khăn với bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiệt hại do bão lũ gây ra, Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP Quảng Trị đã kêu gọi và tổ chức tiếp nhận hàng cứu trợ, phân chia, đóng gói thành suất và trực tiếp lên biên giới để trao tận tay cho những người dân gặp khó khăn.

Bận bịu với công tác chuyên môn và hoạt động phong trào Hội, nhưng các hội viên vẫn luôn làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ. Nhiều đồng chí có con đạt thành tích cao trong học tập, đỗ vào các trường đại học danh tiếng như: Thiếu tá Phan Thị Kim Liên, nhân viên Đội Tham mưu-Hành chính, Đồn Biên phòng Hướng Lập, có 2 con đều học đại học tại thành phố Hồ Chí Minh; Thượng tá Nguyễn Thị Hà, nhân viên Ban Tài chính, có con gái đạt giải Nhì môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2021; Thiếu tá Đặng Thị Thu Thủy, nhân viên Phòng Hậu cần, có con nhận học bổng và đang du học tại Cộng hòa Liên bang Đức...

Nhóm Phóng viên (Thực hiện)

Bình luận

ZALO