Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 06:09 GMT+7

Xứng đáng là kênh truyền hình đáp ứng được sự yêu mến, kỳ vọng của khán giả

Biên phòng - “Truyền hình Quốc phòng Việt Nam - Chuyển động 2019” là chủ đề của Lễ kỷ niệm 6 năm ngày thành lập Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN) và ra mắt trụ sở Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, diễn ra tại Hà Nội, ngày 19-5.

0qnruj2dv4-14432_f_jvush9yk0_1
Đại tướng Ngô Xuân Lịch và các đại biểu nhấn nút chuyển mạch dẫn phát sóng truyền hình QPVN từ trụ sở số 2 Lý Nam Đế sang trụ sở 165 Xã Đàn. Ảnh: Thanh Thuận

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và đại diện một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Sau 6 năm nỗ lực sáng tạo không ngừng, các chương trình của Kênh Truyền hình QPVN luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, đổi mới hình thức thể hiện theo hướng hiện đại, sinh động, hấp dẫn. Cùng với đơn vị phối hợp là Công ty Viettel Media, hiện nay QPVN đang sản xuất 56 format chương trình, trong đó có 12 bản tin phát sóng/ngày. Cùng với các bản tin tiếng Anh và tiếng Trung, QPVN là một trong những kênh truyền hình chuyên biệt có bản tin phát sóng hàng ngày bằng tiếng nước ngoài.

cigu5nlwy4-14432_f_jvushcl41_2
 Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Thanh Thuận

Bên cạnh các chương trình chuyên sâu về các lĩnh vực quân sự - quốc phòng và truyền thông tập trung cho chiến lược bảo vệ Tổ quốc hiện nay, QPVN đã chú trọng hơn đến các chương trình giải trí, kinh tế, văn hóa-xã hội nhằm tiếp cận gần hơn đến đông đảo khán giả ngoài quân đội và các khán giả trẻ.

Bước sang năm 2019, QPVN có nhiều thay đổi sáng tạo mang tính đột phá. Đội ngũ sản xuất chương trình đang nỗ lực đổi mới hình thức thể hiện, nâng cao chất lượng nội dung. Đặc biệt là đối với các chương trình chính luận, các chương trình văn hóa-giải trí được tăng thêm theo hướng mở rộng tiếp cận vấn đề, gắn kết, tương tác với khán giả hiệu quả hơn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại Tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của cán bộ Trung tâm phát thanh-Truyền hình Quân đội trong 6 năm qua. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nêu rõ: Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định đầu tư, xây dựng và giao Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội quản lý, sử dụng trụ sở mới tại 165 Xã Đàn với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đây là một trong những cơ sở để QPVN nói riêng, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội nói chung vươn lên, xứng đáng là kênh truyền hình thiết yếu, quốc gia đáp ứng được sự yêu mến, kỳ vọng của khán giả trong và ngoài Quân đội.

9ajt4lwicn-14432_f_jvushfqz2_3
Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội đọc diễn văn kỷ niệm. Ảnh: Thanh Thuận

Đại Tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội phải giữ vững định hướng chính trị, tôn chỉ mục đích; quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng, của Quân ủy, Trung ương, Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Tổng cục Chính trị chấp hành đúng luật báo chí, các nghị định của chính phủ; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông về công tác thông tin báo chí, không để sai sót trên sóng, không để lộ lọt bí mật quân sự, bí mật quốc gia.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nêu rõ: “Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức thể hiện, thông tin cập nhật hơn, sâu sát các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế. Phối hợp với Công ty truyền thông Viettel và các đơn vị trong toàn quân, nghiên cứu, xây dựng các chương trình, trò chơi giải trí truyền hình, tạo sân chơi lành mạnh, kết hợp rèn luyện thể chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ để nâng cao hơn nữa sức thu hút của truyền hình QPVN đối với khán giả, góp phần quảng bá, nâng cao uy tín, hình ảnh, vị thế của Quân đội lan tỏa hình ảnh cao đẹp của Bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới”.

934dytz0xp-14432_f_jvusngdk7_8
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm tặng hoa chúc mừng Kênh Truyền hình QPVN. Ảnh: Thanh Thuận

Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc kênh Truyền hình QPVN trong bài diễn văn phát biểu nhấn mạnh, chúng tôi nguyện đoàn kết, sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, nhanh chóng tiếp nhận và làm chủ trang bị kỹ thuật; không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung cũng như hình thức thể hiện các chương trình vừa mang tính nhân văn quân sự, vừa đảm bảo tính chiến đấu của một cơ quan báo chí của Quân ủy Trung ương để tuyên truyền đúng và hấp dẫn nhằm thu hút hơn nữa sự quan tâm, theo dõi của đồng bào và chiến sĩ cả nước; thực sự là kênh chuyên biệt về Quân sự-Quốc phòng, là cầu nối giữa lãnh đạo của Quân đội với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân và nhân dân cả nước.

xs2nih8jmt-14432_f_jvushirf3_4
Phóng viên Kênh QPVN giới thiệu tác nghiệp trực tiếp tại trường quay ngoài trời trên tầng thượng tòa nhà Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội với khán giả. Ảnh: Thanh Thuận
v9e0uwbajm-14432_f_jvusn6jg4_5
 Tiết mục văn nghệ tái hiện hình ảnh tác nghiệp của quay phim truyền hình QPVN tại địa bàn sông nước miền Tây. Ảnh: Thanh Thuận
ly15nwx8gm-14432_f_jvusn9ei5_6
Chương trình văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm. Ảnh: Thanh Thuận

Đặc biệt, Kênh Truyền hình QPVN sẽ tích cực, chủ động hơn nữa trong tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ chiến sĩ toàn quân; xứng đáng với sự tin cậy của Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và khán giả trong, ngoài Quân đội.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO