Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 09:15 GMT+7

Xúc động dòng nhật ký của hai chiến sĩ trẻ vừa được kết nạp Đảng trên chốt chống dịch

Biên phòng - Trong điều kiện hoàn cảnh Covid-19 nơi tuyến đầu khó khăn, vất vả, giây phút được trở thành người đảng viên càng thiêng liêng, xúc động với mỗi người lính trẻ...

Ngày 26-5 vừa qua, tại Chốt lưu động phòng, chống dịch Covid-19 Cầu Ván thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Xa Mát (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) đã diễn ra lễ kết nạp đảng viên cho 2 quần chúng là chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới: Đồng chí Phan Hoàng Hiệp và Lê Chí Hoàng.

Lễ kết nạp đảng viên cho hai quần chúng là chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid- 19 trên tuyến biên giới.

Đây là hai chiến sĩ được bổ sung, tăng cường cho một số chốt kiểm soát dịch Covid-19 dọc tuyến biên giới đất liền.

Giây phút xúc động, thiêng liêng của người lính trẻ

Trong điều kiện hoàn cảnh Covid-19 nơi tuyến đầu khó khăn, vất vả, giây phút được trở thành người đảng viên càng thiêng liêng, xúc động với mỗi người lính trẻ.

Trong nhật ký của mình, Binh nhất Phan Hoàng Hiệp (Đại đội 1, Tiểu đoàn 14, Trung đoàn 174, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh) được tăng cường về Đồn Biên phòng cửa khẩu Xa Mát, BĐBP Tây Ninh đã có những chia sẻ, bày tỏ lòng tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng; nguyện tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong và hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới.

“...Ngày 26-5-2021:

Đã 24 ngày kể từ khi mình được tăng cường về với Xa Mát – vùng đất nơi biên cương của Tổ quốc để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng: Túc trực canh gác đường biên giới nhằm ngăn chặn việc qua lại biên giới trái phép. Do nơi đây địa hình bằng phẳng dễ dàng qua lại biên giới, nên việc canh phòng phải thực hiện rất nghiêm ngặt. Mình và các đồng đội túc trực không kể ngày đêm, kiểm soát người dân qua các chốt chặn.

Hôm nay cũng là một ngày vô cùng trọng đại và đáng nhớ, một bước ngoặt trong cuộc đời của một người chiến sĩ: Mặc dù đang trong giai đoạn cao điểm phòng, chống Covid-19 và chống xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, mình vinh dự được kết nạp vào Đảng, trên chính tuyến đầu chống thứ “giặc vô hình Covid-19”. Mình sẽ không bao giờ quên giây phút ấy - giây phút nhận Quyết định kết nạp Đảng, đọc lời tuyên thệ của người đảng viên trước ảnh Bác Hồ treo ngay tại chốt gác, trong khung cảnh mênh mông của miền rừng nơi biên viễn. Trở thành đảng viên, trọn đời phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng là ước mơ của tất cả những chiến sĩ trẻ như mình. Mình thật sự tự hào, hạnh phúc vì được đón niềm vui ấy ngay trên chốt biên phòng. Trong thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch, giây phút được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng khiến mình cảm thấy tự hào thêm bội phần!

Trong điều kiện hoàn cảnh Covid-19 nơi tuyến đầu khó khăn, vất vả, giây phút được trở thành người đảng viên càng thiêng liêng, xúc động với mỗi người lính trẻ.

Còn nhớ ngày đầu lên đơn vị, điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, đường sá đi lại vất vả, lại ăn lán, ngủ rừng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Nắng đó rồi mưa ngay được: Đang nắng chang chang, cơn mưa rừng nặng hạt lại ập tới. Ban ngày, trời nắng nóng bỏng rát. Mình cũng nhớ mãi những giấc ngủ chập chờn, vừa canh cánh nhiệm vụ bên mình vừa vì... nhiều muỗi quá không sao ngủ được...! Mình nhớ mãi đôi chân sưng tròn những ngày đầu về đơn vị với chi chít nốt muỗi đốt và bởi nguồn nước phèn vàng khè nơi đây...

Tuy vất vả là thế nhưng tình cảm của các anh em trong đơn vị cùng những trải nghiệm nơi biên giới giúp mình dạn dĩ và trưởng thành hơn rất nhiều. Từ ngày vào quân ngũ đến nay đã hơn một năm, mình chưa về thăm bố mẹ, thăm gia đình, chỉ gặp bố mẹ qua... chiếc điện thoại... Vẫn biết bố mẹ sẽ nhớ mong, lo lắng nhưng chắc bố mẹ sẽ hiểu, vì nhiệm vụ, xác định “chống dịch như chống giặc”, vì bình yên của Tổ quốc này, mình và các đồng đội sẽ khắc phục mọi khó khăn, vơi đi nỗi nhớ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nếu bố mẹ nhìn thấy mình bây giờ, thấy mình chững chạc trong bộ quân phục, lại được đứng trong hàng ngũ của Đảng, bố mẹ sẽ vui, tự hào và yên tâm về mình lắm!

Trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong một hoàn cảnh thiêng liêng, đặc biệt, mình nguyện nỗ lực hết mình, đem sức trẻ phục vụ Tổ quốc, góp phần cùng đồng đội tạo thành “bức tường xanh” đồng hành cùng toàn dân chống dịch Covid-19, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng đã gửi gắm...!”

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng của một người lính

Trong nhật ký của mình, Binh nhất Lê Chí Hoàng, Đại đội 1, Tiểu đoàn 14, Trung đoàn 174, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh, được tăng cường về Đồn Biên phòng cửa khẩu Xa Mát, BĐBP Tây Ninh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 bày tỏ, trở thành đảng viên là niềm tự hào của những người lính trẻ, giúp đồng chí trưởng thành và tự tin hơn, cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách, sẵn sàng hy sinh, góp phần giữ vững trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới phía Tây Nam đất nước:

“Ngày 26-5-2021,

Bắt đầu từ ngày hôm nay, mình chính thức trở thành đảng viên. Đây là dấu mốc đáng nhớ của cuộc đời mình; là sự ghi nhận sự trưởng thành của mình trong trong vai trò là người chiến sĩ đóng quân nơi biên giới xa xôi của Tổ quốc.

Được kết nạp Đảng ngay tại nơi tuyến đầu chống dịch còn nhiều khó khăn, vất vả, nên tuy lễ kết nạp bài trí đơn sơ, không cầu kỳ song vẫn vô cùng trang nghiêm bởi không khí thiêng liêng, tự hào. Khắc ghi trước Tổ quốc, trước cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh lời thề “máu thịt, gan ruột, mệnh lệnh”, mình nguyện mang theo niềm vinh dự này vào mỗi nhiệm vụ được giao, trước mắt là hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới hiện nay.

Còn nhớ, ngày mới nhận lệnh về Xa Mát tăng cường cho công tác phòng, chống dịch, mình vẫn còn đôi chút lo lắng và băn khoăn. Bởi mình biết, đó là một môi trường mới, với nhiều khó khăn, vất vả ở nơi tuyến đầu, nhất là trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch, số lượng người qua lại biên giới lớn.... Thế nhưng, mình đã nhanh chóng xác định đó là một nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng và được sự giúp đỡ, tận tình của chỉ huy Đồn Biên phòng Xa Mát cũng như các chú, các anh tại điểm chốt, mình đã vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng của một người lính.

Đến đây rồi, mình mới biết, trong bối cảnh hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp cả ở trong và ngoài nước, nguy cơ xâm nhập trái phép qua đây rất lớn, nhất là vào ban đêm hoặc ngày mưa to, gió lớn. Mỗi ngày, mình chỉ có vài tiếng để chợp mắt, thay nhau canh gác ở các chốt chặn. Ban ngày nắng như thiêu đốt, đến chiều tối tạm dịu lại, nhưng cảm giác oi nồng vẫn hiện hữu. Lại có hôm vừa ăn cơm vừa...“chạy muỗi”. Thế nhưng, mình biết, chỉ cần một phút sơ hở có thể xảy ra hậu quả khôn lường... Điều này nhắc nhở mình trách nhiệm cao, sự cẩn trọng trong mỗi phút giây canh gác!

Mình cũng nhớ bố mẹ lắm! Từ khi nhập ngũ đến nay, mình chưa về thăm bố mẹ lần nào. Đường sá xa xôi, cách trở, khó đi lại nên mình vẫn động viên bố mẹ không phải lặn lội lên thăm mình đâu, bố mẹ có thể gặp mình qua... điện thoại mà! Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như thế này, mình không thể bỏ chốt mà về được, vì nhiệm vụ mà! Mình sẽ bám trụ cùng đồng đội đến khi hoàn thành nhiệm vụ nơi biên giới sẽ về thăm nhà luôn.

Binh nhất Lê Chí Hoàng thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh do nhân vật cung cấp

Cuộc chiến với dịch Covid-19 còn lâu dài. Cất giấu nỗi nhớ vào tim, mình nguyện nêu cao tinh thần, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng đồng đội và nhân dân trên địa bàn bảo vệ biên giới, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Mình mong lắm vì biết rằng, khi ấy, cả đất nước sẽ bình yên, sạch giặc Covid-19 và nhịp sống sẽ trở lại bình thường...".

Qua những dòng nhật ký trên đã cho thấy niềm vinh dự, tự hào của những quần chúng ưu tú nơi biên cương Tổ quốc vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đó thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời quân ngũ. Chúc các chiến sĩ luôn bảo đảm về sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, góp phần giữ vững trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới của Tổ quốc!

Theo QĐND

Bình luận

ZALO