Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 05:44 GMT+7

Xúc động đêm tri ân “Vang vọng khúc khải hoàn”

Biên phòng - Tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ thắp nến tri ân và giao lưu nghệ thuật “Vang vọng khúc khải hoàn”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Trần Minh Phong, Phó Giám đốc Học viện Quân y; Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các đại biểu tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế. Ảnh: Võ Tiến

Trong không khí trang nghiêm, xúc động tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và bà con nhân dân, tuổi trẻ Quân đội và tuổi trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp sáng hàng trăm ngọn nến, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân thành kính đối với những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ thắp nến tri ân, Thượng tá Trần Viết Năng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng Ban Tổ chức chương trình bày tỏ: “Chúng tôi xin được bày tỏ lòng thành kính, niềm biết ơn vô hạn đối với những người con bất tử đã không tiếc máu xương hiến trọn tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc, viết nên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước theo sau. Máu đào và sự hy sinh của các anh, các chị đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang của Đảng, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do, làm xanh thêm những mảnh đất Thừa Thiên Huế và khắp mọi miền Tổ quốc hôm nay”.

Thay mặt tuổi trẻ quân đội, Thượng tá Trần Viết Năng hứa nguyện chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống, mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn, đoàn kết một lòng, không sợ hy sinh, gian khổ, ra sức thi đua "Rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng", sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc và Nhân dân giao phó, xây dựng quê hương, giàu đẹp và văn minh, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng là thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế. Ảnh: Võ Tiến
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu và các đại biểu thắp hương tri ân tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Võ Tiến

Sau buổi lễ thắp nến tri ân, các đại biểu cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân và tuổi trẻ địa phương đã cùng tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang vọng khúc khải hoàn”. Chương trình như một món quà tri ân sâu sắc với những ca khúc đi cùng năm tháng do tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Đoàn Văn công Quân khu 4 thể hiện, đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc lắng đọng.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn và Thượng tá Trần Viết Năng tặng quà các gia đình chính sách. Ảnh: Võ Tiến
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn tặng quà các gia đình chính sách. Ảnh: Võ Tiến
Ban tổ chức chương trình trao biểu trưng “Ngôi nhà 100 đồng” cho 2 gia đình quân nhân. Ảnh: Võ Tiến

Tại đêm giao lưu nghệ thuật, Ban Tổ chức đã trao quà tặng 40 phần quà cho các gia đình chính sách; 15 suất quà cho các cháu học sinh vượt khó, học giỏi và trao biểu trưng 2 “Ngôi nhà 100 đồng” (trị giá 80 triệu đồng/căn) cho gia đình quân nhân.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong tuổi trẻ Quân đội, tuổi trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế về những cống hiến, hy sinh, những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng; góp phần nêu cao truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, thiết thực cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung tay, góp sức chăm lo, hỗ trợ, chia sẻ, động viên các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO