Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 21/05/2024 11:23 GMT+7

Xuân Trường báo tin vui, Văn Thanh muốn xuất ngoại

Biên phòng - Sau một thời gian dài phục hồi chấn thương, Xuân Trường đã báo tin vui khi có thể trở lại sân cỏ vào tháng 7 tới. Trong khi đó, phát biểu với báo giới, hậu vệ Vũ Văn Thanh bày tỏ mong muốn được ra nước ngoài thi đấu.

jps6fc2eyv-27919_f_k9hu56jo0_Anh_1
Xuân Trường đặt mục tiêu trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam sau khi phục hồi chấn thương. Ảnh: VFF

Xuân Trường báo tin vui cho Hoàng Anh Gia Lai và thầy Park

Sau ca phẫu thuật tại Hàn Quốc, tiền vệ Lương Xuân Trường đã về nước hồi tháng 12 năm ngoái để tiếp tục quá trình phục hồi chấn thương tại Trung tâm Bóng đá PVF. Mới đây các bác sĩ cho biết, Xuân Trường có thể trở lại sân cỏ vào tháng 7 tới.

Trò chuyện với báo giới trong nước, tiền vệ người Tuyên Quang cũng cho biết chấn thương của mình đang có những tiến triển tích cực: “Khó nói chính xác mức độ bình phục bao nhiêu phần trăm nhưng diễn biến cho thấy mọi thứ đang ổn định cũng như tốt dần lên. Vào thời điểm hiện tại, tôi đã có thể chạm bóng và tập các bài cơ bản với bóng trong quá trình tập hồi phục tại Trung tâm bóng đá PVF”.

Trong cuộc trao đổi của mình, Xuân Trường cũng bày tỏ mong muốn chấn thương sớm hồi phục hoàn toàn để trở lại sân cỏ trong thời gian sớm nhất: “Tôi luôn hy vọng mình có thể trở lại tập luyện chung, ra sân với các đồng đội ở câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trong thời gian sớm nhất, có thể khoảng chừng hơn 2 tháng nữa”.

Một trong những mục tiêu lớn được tiền vệ người Tuyên Quang đặt ra khi trở lại thi đấu là được khoác áo đội tuyển Việt Nam: “Thời gian trước đây, phong độ của tôi cũng chưa ở mức tốt nhất, những gì tôi thể hiện trên sân vẫn chưa được như ý muốn. Khi có thể chơi bóng được, tôi sẽ cố gắng khắc phục mọi thứ để được gọi trở lại đội tuyển quốc gia”.

Sau ca phẫu thuật tại Hàn Quốc, Xuân Trường đã được Ban lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai đăng ký thi đấu tại V.League 2020 ngay từ lượt đi của mùa giải. Do đó, nếu phục hồi và trở lại thi đấu từ tháng 7 tới, tiền vệ người Tuyên Quang có thể chỉ phải bỏ lỡ 5-6 trận ở lượt đi mùa giải 2020 do thời gian qua giải đấu bị hoãn lại bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự trở lại của Xuân Trường sẽ có ý nghĩa quan trọng với đội bóng phố Núi ở nửa sau của lượt đi. Người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng đang rất mong chờ sự trở lại của cặp tiền vệ Tuấn Anh - Xuân Trường tại đấu trường V.League 2020.

Với việc chấn thương của Xuân Trường có tiến triển tích cực cũng là tin vui với huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có thêm sự lựa chọn ở hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam.

Trong thời gian Xuân Trường phải nghỉ thi đấu bởi chấn thương, thầy Park đang sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng như Tuấn Anh, Đức Huy, Hùng Dũng, Huy Hùng. Do đó, Xuân Trường sẽ phải nỗ lực để cạnh tranh một vị trí khi trở lại đội tuyển.

Nếu Xuân Trường lấy lại phong độ cao nhất và Đình Trọng hồi phục chấn thương nhanh thì HLV Park Hang Seo sẽ vơi bớt nỗi lo trước thềm vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm.

Văn Thanh muốn được ra nước ngoài thi đấu

Thời gian qua, nhiều cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai như Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng đã chuyển ra nước ngoài thi đấu nhưng không thành công. Tuy nhiên, điều này không khiến mục tiêu “xuất ngoại” của các chân sút đội bóng phố Núi nản lòng.

Phát biểu với báo giới trong nước mới đây, hậu vệ Vũ Văn Thanh cho biết sẵn sàng ra nước ngoài thi đấu nếu có cơ hội: “Được thi đấu ở những nền bóng đá có trình độ cao hơn V-League là điều tốt cho cá nhân tôi và cho bóng đá Việt Nam. Tôi cũng muốn được thử sức ở các nền bóng đá hàng đầu châu Á như Nhật Bản hay Hàn Quốc”.

iaut4e3q0l-27919_f_k9hu56lm1_Anh_2
Văn Thanh (số 17) mong muốn được ra nước ngoài thi đấu. Ảnh: VPF

Cho đến nay, bóng đá Việt Nam đã có nhiều cầu thủ chuyển ra nước ngoài thi đấu như Văn Lâm, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Văn Hậu. Tuy nhiên, ngoại trừ thủ môn Đặng Văn Lâm khẳng định được vai trò của mình tại Thai League, những cầu thủ còn lại đều gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực cạnh tranh một suất đá chính ở môi trường mới.

Mặc dù các đồng nghiệp đi trước gặp nhiều khó khăn trong việc khẳng định bản thân ở nước ngoài. Tuy nhiên, Văn Thanh tự tin khẳng định: “Tôi vẫn muốn thử sức ở những nền bóng đá phát triển, cho dù những người từng ra nước ngoài như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh chưa có thành công”.

Khác với những ông chủ khác ở V.League khi cho biết sẽ phải cân nhắc về khả năng ra nước ngoài thi đấu của các cầu thủ, bầu Đức lại khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ Hoàng Anh Gia được xuất ngoại để nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, xuất ngoại cũng giúp các cầu thủ cải thiện thu nhập tốt hơn.

Nam Anh

Bình luận

ZALO