Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 04:36 GMT+7

Xuân của niềm tin và hy vọng

Biên phòng - Như quy luật muôn đời, khi cánh ban lấp loáng trong sương núi, nụ đào hé nở trong mưa bụi, sắc mai e ấp trong nắng nhẹ, một mùa Xuân mới lại đến. Mùa Xuân Nhâm Dần của biết bao niềm tin và hy vọng.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Giang tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn khi Tết đến, Xuân về. Ảnh: Dương Khánh Hòa

Nhìn lại năm Tân Sửu 2021, một năm đầy thử thách và khắc nghiệt với cả thế giới và nước ta. Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, kéo theo bao hệ lụy không chỉ an ninh sức khỏe mà còn cả an ninh kinh tế, an ninh xã hội. Cả thế giới lao đao vì dịch bệnh. Cả nhân loại dốc sức vào ngăn chặn phòng, chống dịch Covid-19. Hàng loạt nền kinh tế thế giới đổ vỡ, hàng triệu sinh mệnh bị cướp đi. Ở nước ta, có những thời khắc, cả nước xác định “Chống dịch như chống giặc”. Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến đời sống xã hội, làm cho nền kinh tế gặp không ít khó khăn, hàng trăm ngàn doanh nghiệp sản xuất cầm chừng, thậm chí phải đóng cửa. Nỗi lo lắng dịch bệnh và công ăn việc làm trong các khu công nghiệp, tạo ra làn sóng “trở về” của hàng ngàn công nhân đưa các doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn càng thêm khó khăn.

Với mục tiêu, vì an ninh sức khỏe của nhân dân, vì sự phát triển của nền kinh tế đất nước, bên cạnh những chủ trương của Đảng và Nhà nước là hàng loạt quyết sách của Chính phủ. Quyết tâm làm trong sạch Đảng, giữ vững vai trò lãnh đạo đất nước, các vụ án tham nhũng, tiêu cực được tiến hành triệt để, mang lại niềm tin trong nhân dân. Trong phát triển kinh tế, xã hội, ngoài các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động trong dịch Covid-19, Chính phủ cũng đưa ra các chính sách nhằm xây dựng môi trường “bình thường mới” với quan điểm “sống chung” nhưng không thụ động, phát triển kinh tế, song vẫn đảm bảo an ninh sức khỏe cho nhân dân. Nền kinh tế đất nước từng bước hồi phục và phát triển trở lại.

Trên các tuyến biên giới, biển, đảo, người lính Biên phòng vẫn luôn là lực lượng nòng cốt, chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, ổn định an ninh chính trị xã hội trong khu vực Biên phòng; góp phần bảo vệ thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Các chuyên án đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm giành được nhiều thắng lợi. Các chương trình xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc; “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”; “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản”... mang sức sống mới.

Nhìn lại năm Tân Sửu, một năm với biết bao cố gắng, nỗ lực, người lính Biên phòng vừa dồn sức, toàn tâm, toàn ý vì sự toàn vẹn lãnh thổ, vì chủ quyền Tổ quốc, vừa cùng các lực lượng chức năng, căng mình giữ gìn sự bình yên trong mỗi bản, làng khi dịch bệnh bùng phát. Hàng trăm trạm kiểm soát, hàng nghìn chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trên đường mòn, lối mở, cửa sông, cửa lạch, cùng hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các lực lượng Quân sự, Công an, Dân quân, Y tế địa phương... ngày đêm túc trực trong nắng mưa, giá lạnh, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, kiểm soát người, phương tiện ra vào khu vực biên giới, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Bằng những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trên các tuyến biên giới, an ninh chính trị vẫn được giữ vững; kinh tế vẫn ổn định và phát triển, an ninh sức khỏe nhân dân được đảm bảo, không có điểm nóng dịch Covid-19 trong khu vực Biên phòng.

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, khó khăn còn nhiều, thách thức vẫn trực chờ phía trước, tình hình dịch bệnh có thể bùng phát trở lại, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các tuyến biên giới còn diễn biến phức tạp, nhiệm vụ của BĐBP ngày càng nặng nề. Năm 2022 cũng là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, năm đầu tiên Luật Biên phòng Việt Nam chính thức có hiệu lực. Với quyết tâm của Đảng và Nhà nước; ý chí của Chính phủ; bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam; truyền thống QĐND Việt Nam; bản chất anh hùng của BĐBP tiếp tục tỏa sáng. Niềm tin về một tương lai tươi sáng, hy vọng cánh cửa mới lại mở ra cho phồn vinh và hạnh phúc của đất nước.

Cánh én báo Xuân đã trở lại. Trong mưa bụi, nắng vàng, sương mảnh, đã nghe đâu đây tiếng hát của niềm tin và hy vọng, tiếng bước chân tuần tra của những người lính Biên phòng lại âm thầm lặng lẽ vang trên khắp nẻo biên cương.

Biên phòng

Bình luận

ZALO