Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 09:13 GMT+7

Xuân biên phòng gắn kết tình quân dân

Biên phòng - Đã thành thông lệ, vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lào Cai tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” cho bà con nhân dân các dân tộc nơi phên dậu tổ quốc.

fn1x_dfhdf
Cán bộ Đồn Biên phòng A Mú Sung gói bánh chưng cùng đồng bào các dân tộc thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung. Ảnh: Trung Dũng

Tại các thôn biên giới, bà con nhân dân các dân tộc đã cùng BĐBP tổ chức mổ lợn, thi gói bánh chưng vui xuân đón tết, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng quà tết cho bà con nhân dân. Ông Lù A Lềnh, Bí thư Chi bộ thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai chia sẻ: Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai và bà con nhân dân thôn Phù Lao Chải đã tổ chức Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản. Tham gia chương trình, bà con đã đến từ rất sớm để mổ lợn, mổ gà, chuẩn bị cho ngày hội này. Không khí vui xuân phấn khởi tràn ngập khắp thôn, bản.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” của BĐBP đã mang lại niềm vui cho đồng bào anh em các dân tộc nơi biên giới mỗi khi Tết đến Xuân về. Với nhiều hoạt động mang tính tổng hợp, nội dung, hình thức phong phú, việc làm của BĐBP đã góp phần vừa chăm lo xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, vừa tăng cường giáo dục truyền thống cho bộ đội và thế hệ trẻ ở địa phương. Đồng thời cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn, xây dựng nông thôn mới, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn biên giới.

Ông Ma Seo Củi, Chủ tịch UBND xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết: Đảng ủy xã đã thống nhất lựa chọn thôn Phù Lao Chải, tổ chức làm điểm cho các thôn biên giới năm nay bởi năm 2018 Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng A Mú Sung cùng với cấp ủy chính quyền địa phương, đồng tâm cùng nhau hỗ trợ giúp đỡ cho bà con trong thôn Phù Lao Chải, hỗ trợ nhân dân trong thôn xây dựng Nhà văn hóa làm điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Qua đó tăng cường tuyên truyền cho bà con nhân dân về công tác đảm bảo an ninh biên giới, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Đặc biệt, những chương tình chung vui Tết với bà con nhân dân sẽ tăng thêm tình cảm gắn bó thắm thiết giữa bà con nhân dân với BĐBP.

sdfdfdd
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Khương và nhân dân thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương gói bánh chưng. Ảnh: Trung Dũng

Chương trình cũng là dịp để quân và dân ở khu vực biên giới thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó. Từ đó, thúc đẩy sự phối hợp chặt chẽ giữa quân và dân cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc; giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" năm 2019 có ý nghĩa rất lớn, được tổ chức trong không khí toàn lực lượng đang hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3-3-1959 - 3-3-2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2019).

Đại úy Phạm Ngọc Tuệ, Chính trị viên Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai cho biết thêm: Đây là việc làm cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, chủ trương của Bộ Tư lệnh BĐBP, đồng thời thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân ta, cũng như thể hiện tình cảm trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP nói chung, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung nói riêng với bà con nhân dân các dân tộc trên biên giới.

Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất vùng cao biên giới Lào Cai. Sự sẻ chia, kịp thời chăm lo cho những hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách là việc làm đầy ý nghĩa của những người lính quân hàm xanh, của các đồn biên phòng, BĐBP Lào Cai nhằm mang đến cho bà con một mùa xuân biên cương “ấm lòng" dân bản.

Bà Ma Chấn, thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai là một trong những hộ nghèo của thôn chia sẻ: "Năm nay tôi đã 60 tuổi rồi, năm nào cũng, được đồn biên phòng tặng quà tết, tổ chức cho bà con chúng tôi được ăn tết. Cảm ơn cán bộ biên phòng đã giúp đỡ cho những hộ nghèo như gia đình tôi có một cái tết đầm ấm".

fdfdfg
Đồn Biên phòng Mường Khương tặng bánh chưng cho nhân dân thôn Chúng Chải B. Ảnh: Trung Dũng
yl4x_sdfd
BĐBP Lào Cai phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội tặng quà cho các hộ nghèo nơi biên giới. Ảnh: Trung Dũng

Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" được các Đồn Biên phòng, BĐBP Lào Cai tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng của Nhà nước, của quân đội ở địa phương, góp phần đảm bảo cho mọi gia đình được đón Tết vui Xuân đầm ấm. Chương trình diễn ra nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa như: giao lưu văn nghệ, thi gói bánh chưng vuông giữa các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng, các đơn vị kết nghĩa và nhân dân biên giới. Sau nhiều năm liên tiếp, BĐBP trên toàn tỉnh Lào Cai đã đưa chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" đến tận các thôn bản, biên giới. Đến nay, chương trình đã thật sự gắn bó với biên cương thân thuộc, với đồng bào các dân tộc và tô đậm thêm tình quân dân gắn bó.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO