Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 05:54 GMT+7

Xử phạt nhóm người vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 10-5, Trung tá Hoàng Hữu Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hải Vân, BĐBP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt hành chính đối với 8 người với tổng số tiền 5,5 triệu đồng, vì hành vi không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 và ra vào khu vực biên giới biển không có giấy tờ tùy thân.

Cán bộ Đồn Biên phòng Hải Vân làm việc với người vi phạm. Ảnh: Trúc Hà

Trước đó, vào lúc 18 giờ, ngày 8-5, tại khu vực bãi biển Làng Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), Tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Hải Vân phát hiện nhóm người gồm 13 người, trong đó có 2 người nước ngoài đang tụ tập vui chơi, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Kiểm soát hành chính, số người trên không xuất trình giấy tờ tùy thân. Xét thấy yếu tố vi phạm về quy định phòng, chống dịch Covid-19 và vào khu vực biên giới, nên tổ tuần tra đã yêu cầu nhóm người trên dừng các hoạt động đồng thời mời về Trạm Kiểm soát Biên phòng Hòa Vân làm việc.

Qua làm việc và xác minh thông tin, Đồn Biên phòng Hải Vân đã làm rõ được danh tính của 2 người nước ngoài, gồm: Ông Maria Le P, quốc tịch Pháp, nơi ở và làm việc tại 67 Lương Thế Vinh, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng; ông Mitsuhori K, quốc tịch Nhật Bản, địa chỉ ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, ông Maria La Paul và Mitsuhori K cùng Trần Thị Hoài T, trú tại Quận Sơn Trà di chuyển xe máy từ Sơn Trà lên đèo Hải Vân thì gặp nhóm người Việt Nam gồm 11 người đi bộ từ đèo xuống bãi biển Làng Vân chơi. Khi nhóm người trên đang chuẩn bị cắm trại thì bị lực lượng BĐBP phát hiện.

Trung tá Hoàng Hữu Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hải Vân đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Maria La P, Trần Thị Hoài T, Nguyễn Tường V, Trần Thị Minh T, Huỳnh Thị Hồng T, Mai Kim L, Đỗ Thị Thu H và Hồ Xuân Th (cùng trú tại thành phố Đà Nẵng) vì các hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật”, “Công dân Việt Nam vào khu vực biên giới biển không mang theo chứng minh nhân dân” và “Người nước ngoài vào khu vực biên giới không có giấy tờ theo quy định” với tổng số tiền 5,5 triệu đồng. 5 trường hợp còn lại không xử lý vì không vi phạm pháp luật.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO