Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 10:59 GMT+7

Xử phạt 13 trường hợp khoan giếng trái phép ở Lý Sơn

Biên phòng - Ngày 29-6, UBND huyện Lý Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản đối với ông Ngô Văn An (47 tuổi), trú tại thôn Đông An Hải, huyện Lý Sơn về hành vi khoan giếng trái phép để khai thác nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Một giếng khoan trái phép trên đảo Lý Sơn. Ảnh: Hữu Danh

Trước đó, mặc dù chưa được cấp phép nhưng ông An đã có hành vi thăm dò nước dưới đất để lắp đặt 1 giếng khoan trái phép ngay tại cánh đồng của gia đình; UBND huyện Lý Sơn đã yêu cầu ông An tiến hành trám lấp giếng và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Gần 2 tháng qua, UBND huyện Lý Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 9,6 triệu đồng đối với 13 trường hợp khoan, đóng 19 giếng trái phép để khai thác nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Việc nghiêm cấm khoan, đóng giếng trên địa bàn huyện Lý Sơn là chủ trương đúng, nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác nguồn nước ngầm tràn lan gây cạn kiệt và nhiễm mặn nguồn nước ngầm trên đảo. Khi khai thác nước ngầm mang tính cấp bách, các tổ chức, cá nhân trên đảo cần có các thủ tục trình UBND tỉnh để được cấp phép.

Hữu Danh

Bình luận

ZALO