Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 05:26 GMT+7

Xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Chiều 24-2, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Viết Hà

Báo cáo tại cuộc họp, Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP cho biết, ngay sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP được thành lập theo Quyết định số 546/QĐ-BTL ngày 9-2-2021 của Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Chỉ đạo đã thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Bố trí các điểm cách ly những người đi, đến từ vùng dịch; hạn chế giải quyết nghỉ phép, nghỉ tranh thủ đối với các đồng chí ở vùng dịch, yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ phải khai báo y tế khi đi, đến các vùng dịch và tổ chức cách ly theo quy định.

Đồng thời, duy trì nghiêm đeo khẩu trang, phun thuốc khử trùng; thường xuyên vệ sinh khu vực phòng nghỉ, phòng làm việc, cầu thang, nhà ăn; hạn chế các cuộc họp không cần thiết. Bố trí Quân y trực 24/24 giờ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đo thân nhiệt cho khách khi đến liên hệ công tác và cán bộ, chiến sĩ ra, vào Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo truy vết dịch Covid-19 khi có người trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP có tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19; thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng; khẩn trương truy vết, rà soát những trường hợp tiếp xúc liên quan đến trường hợp F0, F1, F2, F3 và những người sử dụng phương tiện công cộng đi từ vùng dịch, tổng hợp báo cáo có biện pháp cách ly kịp thời...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thiếu tướng Lê Văn Phúc nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan vào Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP rất cao.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc yêu cầu, Ban Chỉ đạo cần duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP; chủ động nắm chắc tình hình dịch, tham mưu cho Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP về các biện pháp phòng, chống dịch trong Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP; tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ về dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ y tế.

“Các thành viên Ban Chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm quy định phòng, chống dịch của Bộ Tư lệnh BĐBP; bố trí hợp lý khách vào làm việc tại Cơ quan Bộ Tư lệnh, duy trì thường xuyên phun khử khuẩn, vệ sinh cơ quan đúng quy định; thực hiện khai báo y tế đối với những người đi, đến từ vùng dịch, kiểm soát chặt chẽ những người có liên quan đến yếu tố dịch tễ. Đặc biệt, đảm bảo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho những người cách ly; thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định cách ly tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly…” - Thiếu tướng Lê Văn Phúc yêu cầu.

Viết Hà

Bình luận

ZALO