Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/11/2023 04:00 GMT+7

Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi từ dịch bệnh Corona

Biên phòng - Ngày 31-1, Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn hỏa tốc số 49/TCQLTT-CNV gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường yêu cầu tăng cường phòng chống dịch Corona.

Theo đó, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý theo địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý, nhằm trục lợi đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế, thiết bị bảo vệ sức khỏe.

Phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh virus Corona để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vân chuyển hàng giả là hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh. Trường hợp nếu phát hiện các hành vi nói trên có dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Hà Nội, sau khi Bộ Y tế thông tin về tình trạng dịch bệnh Corona ở Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch bệnh này, sức mua và nhu cầu của người dân về các mặt hàng như khẩu trang, nước diệt khuẩn tăng vọt. Những hộp khẩu trang y tế bình thường chỉ có giá 30 đến 40 nghìn đồng, bị "đẩy" giá lên 100 nghìn đồng, thậm chí là 200 nghìn đồng và có tình trạng “cháy"  hàng.

Bình Minh

Bình luận

ZALO