Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 07:57 GMT+7

Xử lý kịp thời các điểm sạt lở trên tuyến quốc lộ 8A lên cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Biên phòng - Vào 6 giờ 30 phút sáng nay, 31-10, trên tuyến quốc lộ 8A đoạn qua xã Sơn Kim 1 tại Km 74+500 (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã xảy ra sạt lở khiến nhiều đất đá và cây lớn đổ xuống chắn ngang tuyến đường, làm ách tắc giao thông.

Sạt lở khiến nhiều đất đá đổ xuống mặt đường gây ách tắc. Ảnh: Minh Toàn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, BĐBP Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng liên quan nhanh chóng xử lý, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra đơn vị đã huy động 15 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Hạt Quản lý đường bộ Sơn Kim, sử dụng máy xúc và các công cụ như máy cưa để giải tỏa, sau 40 phút các phương tiện đã tiếp tục lưu thông bình thường.

Nhiều cây cổ thụ lớn đổ chắn ngang đường. Ảnh: Minh Toàn

Thời gian qua, do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 7,8,9 và mưa lớn, một số điểm tuyến đường 8A lên cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã bị sạt lở, tuy nhiên với sự chủ động phối hợp, cảnh báo và xử lý hiệu quả, nên đã kịp thời giải phóng nhiều khối lượng đất đá sạt lở, cây cối bị gãy, đổ giúp các phương tiện lưu thông và đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách qua lại.

Minh Toàn

Bình luận

ZALO