Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 04:24 GMT+7

Xét tuyển thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT vào các học viện, nhà trường Quân đội

Biên phòng - Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đã có quy định cụ thể và chỉ đạo các trường hướng dẫn thí sinh để tổ chức xét tuyển năm 2021; chỉnh sửa, bổ sung vào đề án tuyển sinh của các học viện, nhà trường để công bố trong toàn xã hội.

Học viện Học viện Kỹ thuật Quân sự tham gia tư vấn tuyển sinh quân sự năm 2021. Ảnh: Hồng Pha

Sau kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) đợt 2 vừa qua, trên cả nước còn hơn 15.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể dự thi do thuộc diện F0, F1, F2, hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nơi bị phong tỏa, cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19. Các thí sinh này sẽ được xem xét, đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu có nguyện vọng.

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển vào các trường Quân đội thuộc diện đặc cách tốt nghiệp năm 2021 được tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố phương án tuyển sinh đối với các thí sinh thuộc đối tượng này.

Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đã có quy định cụ thể và chỉ đạo các trường hướng dẫn thí sinh để tổ chức xét tuyển năm 2021; chỉnh sửa, bổ sung vào đề án tuyển sinh của các học viện, nhà trường để công bố trong toàn xã hội.

Về phương thức xét tuyển, các học viện, nhà trường thực hiện xét tuyển từ học bạ THPT; thí sinh thuộc diện này phải đăng ký xét tuyển vào đúng trường các em đã nộp hồ sơ sơ tuyển trước đây và đúng tổ hợp môn xét tuyển, đúng ngành, đúng trường và không được đổi nguyện vọng xét tuyển đi trường khác.

Các trường sẽ căn cứ vào kết quả điểm tuyển ở những năm trước đây và kết quả của kỳ thi THPT trong năm nay, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường để đề xuất, báo cáo Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Cách tính điểm xét tuyển là từ học bạ THPT, các trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn xét tuyển của 3 năm học THPT và điểm ưu tiên của thí sinh để xét tuyển cho phù hợp. Đối với các trường hợp có điểm xét tuyển bằng nhau nhưng quá chỉ tiêu quy định thì tiếp tục sử dụng tiêu chí phụ, nhưng có điểm khác là sẽ sử dụng điểm trung bình các môn học THPT làm căn cứ xét tuyển thay cho điểm thi của thí sinh.

Theo quy định, các thí sinh phải nộp bản photocopy hợp lệ học bạ THPT gửi về các học viện, nhà trường trước ngày 5-9-2021. Các học viện, nhà trường sẽ tổng hợp và xét tuyển báo cáo về Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng và sẽ công bố cùng với thời gian công bố xét tuyển chung vào các trường đại học, cao đẳng năm nay vào ngày 16-9-2021.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO