Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 23/11/2020 11:29 GMT+7

Xây dựng trường mới nơi "rốn lũ" Nậm Păm

Biên phòng - Ngày 3-9, tại trung tâm huyện Mường La, UBND tỉnh Sơn La đã chủ trì tổ chức lễ khởi động dự án xây dựng Trường Tiểu học xã Nậm Păm và khai giảng năm học mới cho học sinh trong toàn xã. Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất đã tới dự và chia vui cùng các giáo viên, học sinh.

2kb3_1
Lãnh đạo tỉnh Sơn La và huyện Mường La làm lễ động thổ công trình. Ảnh: Văn Thọ 

Trận lũ quét lịch sử xảy ra cách đây 1 tháng tại Mường La đã tàn phá rất nhiều nhà cửa, đường sá và trường học trên địa bàn huyện, trong đó Trường Tiểu học xã Nậm Păm đã bị cuốn trôi hoàn hoàn. Ngay sau khi lũ xảy ra, cùng với việc bắt tay khắc phục hậu quả, tỉnh Sơn La và huyện Mường La đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng lại trường học. Trước mắt, một số phòng học tạm lắp ghép khung sắt, mái tôn đã được dựng lên để cho học sinh xã Nậm Păm bước vào năm học mới. 

Trong khi đó, Trường Tiểu học xã Nậm Păm được xây dựng mới trên khu đất đã được san ủi bằng phẳng. Công trình do Nhà máy Thủy điện Sơn La thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đầu tư với tổng trị giá 39 tỉ đồng. Đây là chương trình từ thiện, kết nối cộng đồng, mang ý nghĩa phục vụ các hoạt động hỗ trợ học tập và giảng dạy của nhà trường.

tplk_3
Máy móc đang gấp rút san ủi mặt bằng để xây trường. Ảnh: Văn Thọ 

Ông Nguyễn Thành Công, Bí thư Huyện ủy Mường La cho biết: “Những ngày qua, nhiều đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho học sinh với các đồ dùng thiết yếu như sách, vở, đồ dùng học tập... Tuy nhiên, địa phương đang phải gấp rút bổ sung trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh. Việc xây dựng bổ sung nhà lắp ghép tại các điểm trường như Hua Nậm, bản Hốc, Huổi Hốc, Huổi Liếng, bản Piệng… cũng đã được hoàn thành. Đồng thời, một bộ phận học sinh khác sẽ chuyển sang học ở Trường Trung học cơ sở Nậm Păm theo phương thức chia ca".

v1dh_10
Rất đông đồng bào dân tộc đưa con em đến dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Văn Thọ 

Sau lễ động thổ là lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 dành cho các lớp mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở được tổ chức tại Trường Trung học cơ sở xã Nậm Păm.

Lâm Bình 

Bình luận

ZALO