Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 03/12/2023 02:54 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP:

Xây dựng tiểu đề án hoàn thiện cơ cấu tổ chức cơ quan phòng, chống tội phạm các cấp

Biên phòng - Sáng nay, 12/8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì làm việc với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và các cơ quan có liên quan về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 2505/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo xây dựng Đề án Bộ Quốc phòng về soạn thảo Đề án “Nghiên cứu hoàn thiện thể chế hệ thống cơ quan tư pháp, Thanh tra, Pháp chế, phòng chống tội phạm các cấp trong Quân đội đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” (sau đây gọi tắt là Đề án).

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Bích Nguyên

Đề án gồm có 10 tiểu đề án, trong đó, Bộ Tư lệnh BĐBP được giao chủ trì nghiên cứu, xây dựng Tiểu đề án “Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật các cấp thuộc BĐBP đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” (gọi tắt là Tiểu đề án).

Tại buổi làm việc, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP đã đề xuất thành lập Ban soạn thảo Tiểu đề án do Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP làm Trưởng ban; xây dựng kế hoạch triển khai các bước xây dựng dự thảo Tiểu đề án. Đồng thời đề xuất rà soát đánh giá thực trạng về tổ chức, biên chế, chức danh, trần quân hàm, trang bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng trinh sát và phòng chống ma túy và tội phạm các cấp trong BĐBP để đề xuất các nội dung về thành lập mới tổ chức, tăng biên chế, mua sắm trang bị phương tiện kỹ thuật cho hai lực lượng theo lộ trình từng giai đoạn.

Cùng với đó tiến hành đánh giá thực trạng công tác cán bộ, chế độ chính sách của lực lượng trinh sát, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm các cấp trong BĐBP để đề xuất các nội dung về tiêu chí tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, tiêu chuẩn chức danh, bố trí, sử dụng cán bộ, chế độ đãi ngộ cho hai lực lượng theo lộ trình từng giai đoạn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Tham mưu BĐBP, Cục Chính trị BĐBP, các cục và đơn vị chức năng có liên quan đã phân tích, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực về triển khai xây dựng Tiểu đề án như phương pháp tiến hành, nội dung, công việc trọng tâm...

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện đề nghị Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tiếp thu các ý kiến đóng góp để tổng hợp xây dựng lộ trình, kế hoạch triển khai thực hiện Tiểu dự án.

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP cũng đề nghị Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP và các cơ quan có liên quan bắt tay vào công việc một cách tích cực, chủ động do thời gian không có nhiều. Trước mắt cần hoàn chỉnh nội dung Tiểu dự án, xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan liên quan và tổ chức thực hiện.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO