Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/04/2021 10:34 GMT+7

Đảng ủy Bộ Tham mưu BĐBP:

Xây dựng sự đồng thuận cao, tạo sức mạnh tổng hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Biên phòng - Sáng 9-5, Đảng ủy Bộ Tham mưu BĐBP tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và Tọa đàm “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đại tá Trương Thế Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, chủ trì hội nghị.

591179331441aa6c1d00000f
Đại tá Trương Thế Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tham mưu trưởng BĐBP trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện cuộc vận động. Ảnh: Hà Thu

Hội nghị đánh giá, 3 năm triển khai cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đã tạo được những chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của cán bộ chiến sĩ về ý thức trách nhiệm, tác phong công tác, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; nội bộ các đơn vị đoàn kết thống nhất; chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị được nâng lên rõ rệt. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị luôn coi trọng, đề cao dân chủ, đưa ra nhiều chủ trương biện pháp cụ thể quan tâm đến lợi ích và đời sống của cán bộ chiến sĩ, tạo được sự đồng thuận trong cơ quan đơn vị, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp Bộ Tham mưu BĐBP luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả trên mọi mặt công tác. Bộ Tham mưu BĐBP luôn là một trong những lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của Bộ Tư lệnh BĐBP. 

Các ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị đánh giá cuộc vận động có sức lan tỏa sâu rộng, tạo động lực cho cán bộ chiến sĩ vượt qua khó khăn thử thách, lập nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều đơn vị đã nêu lên những tồn tại hạn chế trong thực tiễn triển khai cuộc vận động và chia sẻ các biện pháp để nâng cao chất lượng cuộc vận động trong thời gian tới.         

Cùng với những ý kiến trong phần hội nghị, tại buổi tọa đàm “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Bộ Tham mưu BĐBP, các tham luận đã trình bày nội dung vận dụng tấm gương, phong cách làm việc của Bác trong thực tiễn công tác; cũng như đề xuất các giải pháp để Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp cán bộ chiến sĩ tự giáo dục, rèn luyện bản thân, phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

591179a21441aa6c1d000012
Đại tá Trương Thế Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, kết luận hội nghị. Ảnh: Hà Thu

Phát biểu kết luận hội nghị và tọa đàm, Đại tá Trương Thế Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, khẳng định Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tham mưu BĐBP sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị có giải pháp nhằm phát huy các mặt đã đạt được, kịp thời rút kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại.

Đại tá Trương Thế Tuân nhấn mạnh, trong thời gian tới các đơn vị cơ quan Bộ Tham mưu BĐBP cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, hướng hoạt động vào thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; coi trọng công tác sơ kết, nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả, những tấm gương tiêu biểu, đưa kết quả làm nội dung đánh giá hàng năm của đơn vị…

Tại hội nghị, Bộ Tham mưu BĐBP đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện cuộc vận động.

Hà Thu

Bình luận

ZALO