Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 03:53 GMT+7

Xây dựng Núi Sam trở thành trung tâm du lịch đặc sắc vào năm 2030

Biên phòng - Đó là mục tiêu Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt.

anh-nui-sam
Toàn cảnh núi Sam, TP Châu Đốc, Anh Giang. Ảnh: V.H

Theo quy hoạch, mục tiêu phấn đấu đến trước năm 2025, phát triển khu du lịch Núi Sam đáp ứng các tiêu chí của Khu DLQG, đến năm 2030 Khu DLQG Núi Sam trở thành trung tâm du lịch đặc sắc về văn hóa tâm linh của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Cùng với thành phố Châu Đốc và các điểm du lịch lân cận trở thành một điểm đến quan trọng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Mục tiêu đặt ra trong quy hoạch, Khu DLQG phấn đấu đến năm 2025 đón khoảng 6 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 800 ngàn lượt khách lưu trú. Đến năm 2030 đón khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó có khoảng trên 1 triệu lượt khách lưu trú; phấn đấu đến năm 2030 danh thu đạt trên 6.000 tỷ đồng; tạo việc làm cho gần 9.000 lao động trực tiếp.

Khu DLQG tập trung khai thác thị trường khách du lịch văn hóa tâm linh, lễ hội, từng bước mở rộng thị trường khách vui chơi giải trí, khám phá, thể thao và nghỉ dưỡng. Trong đó, chú trọng khai thác có hiệu quả khách du lịch nội vùng đồng bằng sông Cửu Long, khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, vùng Tây Nguyên. Đặc biệt, thu hút thị trường khách quốc tế đến từ các nước thuộc Tiểu vùng Mê Kông mở rộng đi qua các cửa khẩu quốc tế của An Giang và các tỉnh lân cận.

Về sản phẩm du lịch, Khu DLQG ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh, trong đó mục đích chính là việc hành hương, lễ Bà chúa Xứ, thăm lăng Thoại Ngọc Hầu và các điểm di tích khác. Bên cạnh đó, phát triển các loại hình du lịch tham quan, khám phá, du lịch thể thao và đa dạng hóa sản phẩm du lịch với các sản phẩm du lịch bổ trợ như du lịch cộng đồng, nghỉ dưỡng, cắm trại, dịch vụ vui chơi giải trí.

Đồng thời, hình thành các sản phẩm du lịch liên kết với các địa bàn khác như tham quan, mua sắm tại cửa khẩu Tịnh Biên, chợ biên giới Vĩnh Nguơn, Châu Đốc, đua bò vùng Bảy Núi, tham quan Núi Cấm, khu di tích lịch sử  Đồi Tức Dụp, rừng tràm Trà Sư, khu di tích Nhà mồ Ba Chúc, khu du lịch Búng Bình Thiên...

Viết Hà

Bình luận

ZALO