Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 12:58 GMT+7

Uỷ ban Dân tộc:

Xây dựng đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, đồng bào dân tộc thiểu số”

Biên phòng - Ngày 24-7, tại Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tiến hành họp Ban Chỉ đạo, Ban Thư ký xây dựng đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đồng bào vùng biên giới, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn". Ông Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT chủ trì cuộc họp

anh-k-1.jpg
Đối tượng của đề án này bao gồm cả cán bộ chiến sĩ các đồn biên phòng  và đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng khó khăn. Ảnh: Bình Minh.

Các đại biểu đến từ các bộ, ban ngành có liên quan đều nhất trí với quan điểm để đồng bào các dân tộc thiểu số và vùng biên giới phát huy nội lực, hòa nhập  thì yêu cầu hiểu biết về pháp luật là một yêu cầu rất cơ bản, quan trọng và tất yếu. Chỉ có trên cơ sở hiểu biết về pháp luật, đồng bào các dân tộc thiểu số và đồng bào vùng biên giới mới có điều kiện tham gia vào quá trình quản lý Nhà nước, mới ý thức được vai trò và trách nhiệm công dân của mình đối với sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng đối với quê hương, quốc gia; mới có điều kiện giám sát quá trình thực hiện pháp luật của các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền.

Chính vì vậy, đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đồng bào vùng biên giới, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn" là việc làm rất cấp thiết.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, sự sát sao của Vụ Pháp chế trong việc hoàn thiện Đề án. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm yêu cầu Vụ Pháp chế hoàn chỉnh lại Đề án; cần có sự chuẩn bị tích cực để trình Thủ tướng Chính phủ vào năm 2016; tìm hiểu kỹ hơn về Đề án, làm rõ hơn cơ sở của Đề án để tránh trùng lặp với các Đề án khác; xác định lại đối tượng, phạm vi và cần có sự sàng lọc kỹ để Đề án có tính khả thi cao.

Bình Minh

Bình luận

ZALO