Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/04/2024 11:03 GMT+7

Xây dựng các nội dung tuyên truyền, tập huấn chuyên sâu về Luật Biên phòng Việt Nam

Biên phòng - Ngày 1-6, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị Ban soạn thảo Đề án “Tổ chức tập huấn chuyên sâu tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết” . Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP, Trưởng Ban soạn thảo chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Linh Đan

Tại hội nghị, đại diện Cục Chính trị BĐBP - cơ quan thường trực Ban soạn thảo Đề án “Tổ chức tập huấn chuyên sâu tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết” đã công bố Quyết định của Chính ủy BĐBP về việc thành lập Ban soạn thảo. Các thành viên của Ban soạn thảo đã thông qua các quy chế hoạt động của Ban soạn thảo; thông qua Kế hoạch soạn thảo xây dựng Đề án; dự thảo đề cương Đề án và kế hoạch khảo sát…

Các thành viên trong Ban soạn thảo đã thống nhất việc xây dựng Đề án phải đảm bảo chi tiết, phù hợp và đồng bộ, cần có nhiều phương án tuyên truyền sâu rộng về cả hình thức và nội dung, mở rộng các đối tượng tuyên truyền, xác định thời điểm tập huấn phù hợp với tình hình và các đối tượng cụ thể…

Theo thông tin từ hội nghị, Luật Biên phòng Việt Nam sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2022. Luật có phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng rộng, quy định đầy đủ và đồng bộ về vị trí, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của BĐBP; chế độ chính sách đối với BĐBP; hợp tác quốc tế về Biên phòng; quản lý nhà nước đối với BĐBP; trách nhiệm phối hợp giữa BĐBP với các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng thuộc các Bộ, ngành và các cơ quan tổ chức, cá nhân có liên quan… Chính vì vậy, thực tiễn đặt ra vấn đề tuyên truyền, tập huấn chuyên sâu là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo quá trình thực thi Luật hiệu quả, đúng mục tiêu.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao ý kiến đóng góp của các thành viên Ban soạn thảo. Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP yêu cầu, Cục Chính trị BĐBP tiếp thu các ý kiến đóng góp, khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết của Đề án để phân công cụ thể, đồng thời gắn trách nhiệm của từng thành viên, nghiên cứu các phương án khảo sát theo tình hình cụ thể.

Linh Đan

Bình luận

ZALO