Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/07/2024 05:46 GMT+7

Xây dựng “Bếp ăn yêu thương - Nâng bước em tới trường” cho trẻ em nghèo biên giới

Biên phòng - Nhằm góp phần giúp các em học sinh ở địa bàn các xã biên giới Chiềng Khừa, Lóng Sập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) có điều kiện tốt để bám trường, bám lớp; phụ huynh học sinh an tâm cho con tới trường, thời gian qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, BĐBP tỉnh Sơn La (đơn vị đứng chân trên địa bàn) đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí xây dựng các công trình “Bếp ăn yêu thương, Sân trường yêu thương - Nâng bước em tới trường” tại các điểm trường vùng cao biên giới.

Khởi công xây dựng “Bếp ăn yêu thương - Nâng bước em tới trường” tại Điểm trưởng bản A Má I, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Vì Hiện

Ngày 26-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, BĐBP tỉnh Sơn La phối hợp với Tập thể phụ huynh, học sinh lớp 4A0, Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nội và Ban giám hiệu Trường mầm non xã Lóng Sập khởi công xây dựng công trình "Bếp ăn yêu thương - Nâng bước em tới trường" tặng học sinh điểm trường Mầm non bản A Má I, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu.

Công trình trị giá gần 65 triệu đồng, sẽ được xây kiên cố, với tổng diện tích gần 40m2, sau khi hoàn thành sẽ giúp cho 47 cháu học sinh ở đây có bếp ăn khang trang, sạch sẽ. Đây là công trình bếp ăn thứ 4 được xây dựng từ năm 2021 đến nay của do Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập vận động tài trợ cho địa bàn đơn vị phụ trách.

Cô giáo Lâm Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lóng Sập cho biết thêm: Điểm trường Mầm non A Má I chỉ có 2 phòng học, chưa có bếp ăn nên buổi trưa các cô giáo phải cho các con ăn tại lớp, do đó công tác don dẹp vệ sinh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Khi được xây “Bếp ăn yêu thương - Nâng bước em tới trường” tại đây sẽ giúp các cháu có chỗ ăn sạch sẽ, phụ huynh của các con cũng yên tâm hơn.

Khánh thành và bàn giao Điểm trường Mầm non Căng Tỵ, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Vì Hiện

Trước đó, vào đầu năm học 2021-2022, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập cũng đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp: Nhóm thiện nguyện Nồi cháo yêu thương (thành phố Hải Phòng) và Công ty TNHH Đức Thiện Tây Bắc (tỉnh Sơn La), cùng với sự tham gia về ngày công lao động của giáo viên Trường Mầm non xã Lóng Sập, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập xây dựng hai công trình “Bếp ăn yêu thương - Nâng bước em tới trường” tại bản Pu Nhan và “Sân trường yêu thương - Nâng bước em tới trường” tại bản Hong Húa, xã Lóng Sập với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

Tháng 1-2022, cũng đã khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Điểm trường Căng Tỵ, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu gồm 1 phòng học, 1 bếp ăn và một số công trình phụ trợ, trị giá 250 triệu đồng từ sự giúp đỡ của Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Đống Đa, Hà Nội.

Từ tấm lòng của các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài tỉnh, sự chia sẻ, giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Sơn La, sự đồng thuận của chính quyền địa phương, giờ đây trên các bản vùng cao của xã Lóng Sập, Chiềng Khừa các em học sinh đã có thêm những sân chơi mới, những bếp ăn mới ấm áp tình người, giúp các em vươn lên trong học tập.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO