Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 02:09 GMT+7

Xavi Hernandez chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Barcelona

Biên phòng - Barcelona đã chính thức xác nhận bổ nhiệm cựu tiền vệ Xavi Hernandez vào vị trí huấn luyện viên trưởng sau khi câu lạc bộ đàm phán xong với Al Sadd của Qatar.

Xavi Hernandez trở thành HLV của Barcelona. Nguồn: AS

Không lâu sau khi sa thải Ronald Koeman, ban lãnh đạo Barcelona đã chính thức bổ nhiệm Xavi Hernandez vào vị trí huấn luyện viên trưởng đội bóng.

Trên trang chủ, Barcelona cũng đã đăng tin xác nhận Xavi trở thành tân "thuyền trưởng" sau khi câu lạc bộ đã đàm phán xong với Al Sadd của Qatar.

"Barcelona đạt thỏa thuận đưa Xavi Hernandez trở lại làm huấn luyện viên trưởng đội một trong phần còn lại của mùa giải hiện tại và thêm 2 mùa tiếp theo," trang chủ Barca thông báo.

Xavi dự kiến sẽ đến Barcelona muộn nhất vào cuối tuần này. Ngày 8-11, Barcelona sẽ có buổi ra mắt Xavi tại Camp Nou với tư cách huấn luyện viên đội 1.

Xavi được xem là tượng đài của Barcelona. Vị huấn luyện viên sinh năm 1980 từng ra sân 767 trận, giành 25 danh hiệu lớn nhỏ cùng đội chủ sân Camp Nou, trong đó có 4 Champions League.

Xavi từ lâu được xem là ứng viên hàng đầu ngồi vào "ghế nóng" tại Camp Nou. Tuy nhiên, sau khi Koeman bị sa thải, Xavi mới quyết định trở lại "mái nhà xưa."

Với việc bổ nhiệm Xavi, ban lãnh đạo kỳ vọng cựu tiền vệ này sẽ giúp đội bóng trở lại mạnh mẽ trong thời gian tới.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO