Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 08:02 GMT+7

Học viện Biên phòng:

Xã hội hóa công tác nuôi dưỡng nhằm nâng cao thể lực, thể chất cho bộ đội

Biên phòng - Ngày 8-4, tại phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Học viện Biên phòng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết xã hội hóa công tác nuôi dưỡng bộ đội giai đoạn 2011-2015. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần BĐBP. Học viện Biên phòng là một trong những đơn vị triển khai thực hiện nhanh nhất Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về thực hiện xã hội hóa nuôi dưỡng bộ đội. Đến nay, Nhà trường đã tiến hành triển khai tại 5/5 bếp ăn Tiểu đoàn trong toàn Học viện với 3 doanh nghiệp trúng thầu.

5lrz_anh-1
Chủ nhiệm Hậu cần Học viện Biên phòng báo cáo kết quả tại Hội nghị. Ảnh: Khánh Ngọc

Hội nghị đánh giá, sau 5 năm triển khai nghiêm túc và quyết liệt, sức khỏe bộ đội được nâng lên rõ rệt. Từ khi có bếp ăn xã hội hóa, đa số bộ đội đều được ăn ngon và ăn hết khẩu phần, góp phần nâng cao thể lực của bộ đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ lao động, học tập với cường độ cao. Theo đánh giá của các tiểu đoàn, công tác phục vụ bộ đội của các nhà thầu ngày càng đi vào nề nếp. Cơ bản các công ty đã ý thức rõ trách nhiệm, giữ vững được chất lượng bữa ăn, bảo đảm đủ định lượng lương thực thực phẩm. Các nhà thầu luôn chủ động đảm bảo nguồn cung, tuyển lựa cán bộ, cùng với Học viện giải quyết những khó khăn phát sinh.

Đại tá Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng nhấn mạnh, để có được kết quả trên, nhà trường luôn làm tốt công tác phối hợp, bàn bạc, thống nhất để có sự điều chỉnh bữa ăn bộ đội theo thực tế; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nhất là đầu vào thực phẩm về chất lượng, số lượng; khâu sơ chế, chế biến kỹ thuật các món ăn.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các bếp ăn xã hội hóa trong nhà trường an toàn tuyệt đối. Đồng chí cũng đánh giá cao tính chủ động của các nhà thầu trong việc cùng với Nhà trường cải tạo cơ sở vật chất, bếp ăn, đầu tư bổ sung thêm trang bị dụng cụ cấp dưỡng…

n5hw_anh-2
Đại diện nhà thầu mong muốn nhận được nhiều sự động viên, khích lệ hơn nữa từ Ban Giám đốc Học viện Biên phòng. Ảnh: Khánh Ngọc

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện còn tồn tại một số khó khăn cần tháo gỡ. Công tác nhân sự chưa đáp ứng được nhiệm vụ thực tế của đơn vị. Đa số nhân viên là lao động phổ thông, tay nghề chưa đồng đều. Trang bị bảo hộ, đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm chưa thực sự được quan tâm đầu tư.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần BĐBP khẳng định, xã hội hóa công tác nuôi dưỡng bộ đội là một chủ trương đúng, tạo bước ngoặt lớn trong việc nâng cao thể lực, thể chất cho bộ đội, đồng thời đáp ứng được yêu cầu chuyên môn hóa nghiệp vụ, tinh giảm biên chế, ngân sách. Sau 5 năm triển khai thực hiện, ngành Hậu cần BĐBP bước đầu đã thu được kết quả tốt và sẽ tiếp tục xã hội hóa sâu rộng hơn trong thời gian tới.

Khánh Ngọc

Bình luận

ZALO