Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 08:53 GMT+7

Xã Đăk Nhoong tổng kết đề án tăng cường PBGDPL cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới

Biên phòng - Ngày 21-10, UBND xã Đăk Nhoong, huyện Đăk GLei đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016” trên khu vực biên giới xã Đăk Nhoong. Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum dự và chỉ đạo.

580aba5015be4d9274000cc0
Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Văn Lý

Theo đó, cấp ủy, chính quyền xã đã phối hợp chặt chẽ với Đồn BP Đăk Nhoong quán triệt nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, từ đó lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án. Tổ giúp việc, Câu lạc bộ tư vấn pháp luật, Tổ tuyên truyền pháp luật, Tổ hòa giải hoạt động cơ bản nền nếp. Đội ngũ cán bộ công chức đã đề cao vai trò, trách nhiệm trong công việc và thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, (PBGDPL) tuyên truyền đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước nhanh chóng đi vào cuộc sống; phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã, xây dựng cơ sở chính trị xã vững mạnh.

Nhận thức về pháp luật của cán bộ, nhân dân được nâng lên, tình trạng vi phạm pháp luật giảm dần. Qua đó, góp phần xây dựng ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật cho cán bộ, nhân dân ở địa phương. Trong thời gian thực hiện Đề án, xã Đăk Nhoong đã được trang bị cụm loa truyền thanh không giây trị giá 350 triệu đồng, 250 đầu sách các loại, trang bị tủ, bàn, ghế và nhiều trang thiết bị có giá trị khác...

580aba144fbade1137000c2a
UBND xã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án. Ảnh: Văn Lý

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và mong muốn Đề án tiếp tục được thực hiện trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND xã Đăk Nhoong cũng đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.

Văn Lý

Bình luận

ZALO