Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 03:21 GMT+7

World Cup 2022 sẽ thành chuẩn mực cho các sự kiện thể thao thế giới

Biên phòng - Qatar lạc quan một cách thận trọng rằng nước này có thể là quốc gia đầu tiên đăng cai sự kiện thể thao toàn cầu có đông đảo khán giả kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát cách đây 2 năm.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: FIFA

Ngày 10-2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino bày tỏ kỳ vọng vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) năm nay tại Qatar sẽ trở thành chuẩn mực để tổ chức các sự kiện thể thao toàn cầu trong trường hợp xảy ra cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai.

Tại hội nghị y tế trực tuyến do nhà chức trách Qatar tổ chức tuần này, FIFA thông báo 17 triệu vé xem giải World Cup đầu tiên tổ chức tại khu vực Arab này đã được đăng ký đặt mua, đồng thời nỗ lực trấn an người hâm mộ về các biện pháp phòng dịch an toàn.

Trong tuyên bố, Chủ tịch Infantino nhấn mạnh đến trách nhiệm đảm bảo kỳ World Cup không chỉ tốt nhất mà còn an toàn về mặt sức khỏe nhất từ trước đến nay. Các tiêu chuẩn y tế và an ninh sẽ là chuẩn mực cho các sự kiện thể thao có quy mô tương đương trong tương lai.

Trong thông điệp tương tự, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã nêu bật các thách thức đặc biệt mà ban tổ chức phải đối mặt do đại dịch. WHO đã làm việc với Chính phủ Qatar về vấn đề an ninh y tế, các bệnh truyền nhiễm, an toàn thực phẩm, công tác phối hợp và truyền thông trong thời gian diễn ra World Cup.

Ông nhấn mạnh những bài học kinh nghiệm của Qatar trong kỳ World Cup lần này sẽ giúp các nước thiết lập các biện pháp y tế và an ninh cho các sự kiện quy mô lớn khác.

Về phần mình, người đứng đầu Ủy ban tối cao phụ trách tổ chức World Cup của Qatar, ông Hassan Al Thawadi nhận định dù đại dịch vẫn chưa chấm dứt, song đã có những tín hiệu chuyển biến tích cực.

Qatar lạc quan một cách thận trọng rằng nước này có thể là quốc gia đầu tiên đăng cai sự kiện thể thao toàn cầu có đông đảo khán giả kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát cách đây 2 năm, trong bối cảnh Olympic mùa Hè Tokyo vào năm ngoái và Olympic mùa Đông Bắc Kinh đang diễn ra đều hạn chế khán giả vào sân.

Dự kiến vòng chung kết World Cup 2022 với sự tham gia của 32 đội tuyển quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 21/11-18/12 tại Qatar.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO