Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 09:35 GMT+7

WHO kêu gọi không nên dỡ bỏ các biện pháp chống dịch quá sớm

Biên phòng - Người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới nêu rõ một trong những phần quan trọng nhất là không nên dỡ bỏ các biện pháp (chống dịch) quá sớm, để tránh dịch bệnh tái bùng phát.

ttxvn-phap
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Paris, Pháp ngày 1-4-2020. Ảnh: TTXVN 

Ngày 7-4, người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Christian Lindmeier kêu gọi các nước và vùng lãnh thổ không nên dỡ bỏ các biện pháp chống dịch COVID-19 quá sớm.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, bà Lindmeier nêu rõ: "Một trong những phần quan trọng nhất là không nên dỡ bỏ các biện pháp (chống dịch) quá sớm, để tránh dịch bệnh tái bùng phát."

Cùng ngày, đại diện WHO tại Trung Quốc, bác sỹ Gauden Galea cho biết số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới đang gia tăng nhanh chóng và chưa đến đỉnh điểm.

Phát biểu tại họp báo, bác sỹ Galea nhận định cách duy nhất để vượt qua đại dịch là mọi người dân đều được miễn dịch.

Trong một diễn biến liên quan, chuyên gia cố vấn cho Trung tâm Phát minh Michigan-China, ông Tom Watkins kêu gọi Mỹ và Trung Quốc phối hợp chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Watkins nhấn mạnh: "Chúng ta đang cùng sống trong một thế giới và sẽ chỉ có thể cùng nhau vượt qua và thịnh vượng."

Ông nhấn mạnh thế giới cần Mỹ và Trung Quốc tăng cường chia sẻ thông tin y tế và khoa học, và nghiên cứu tìm ra một vắcxin phòng SARS-CoV-2.

Theo Bích Liên/Vietnam+

Bình luận

ZALO