Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/06/2021 03:03 GMT+7

Vượt rừng, giúp đồng bào các dân tộc đang cách ly tại nhà thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân

Biên phòng - Ngày 23-5, hòa chung trong không khí rộn ràng ngày bầu cử cửa cử tri cả nước, cán bộ Đồn Biên phòng Thị Hoa, BĐBP Cao Bằng đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hạ Lang đưa các hòm phiếu bầu cử đến tận nhà đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xã Cô Ngân, huyện Hạ Lang, Cao Bằng, đang thực hiện cách ly tại nhà để đồng bào thực hiện quyền bầu cử của mình.

Trước khi bỏ phiếu, cử tri được cán bộ của tổ bầu cử kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Đức Linh

Cô Ngân là xã biên giới vùng 3 của huyện Hạ Lang, địa hình đồi núi phức tạp, đi lại khó khăn. Do chưa kết thúc thời gian tự cách ly 21 ngày tại nhà, nên 21 cử tri là người dân tộc Tày, Nùng cư trú tại các thôn của xã Cô Ngân đã được bỏ phiếu ngay tại nhà.

Những hòm phiếu phụ đã được cán bộ Đồn Biên phòng Thị Hoa phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hạ Lang vượt đường đồi núi, mang đến tận nhà, nơi các cử tri đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, cán bộ của tổ bầu cử đã được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ y tế trong lúc thực hiện nhiệm vụ.

Cán bộ của tổ bầu cử thực hiện các thủ tục bầu cử cho một gia đình gồm 3 thành viên đang cách ly tại nhà. Ảnh: Đức Linh

Trước khi bỏ phiếu, các cử tri được cán bộ của tổ bầu cử kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn bằng cồn y tế. Quá trình bỏ phiếu tuân thủ theo nguyên tắc "5K" trong phòng chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Ngơi, dân tộc Nùng, xóm bản Thưn, xã Cô Ngân cho biết: “Tôi đang cách ly tại nhà mà vẫn được bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là lần bầu cử đặc biệt nhất mà tôi từng trải qua”.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO