Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 08:35 GMT+7

Vững vàng trên chặng đường mới

Biên phòng - Mặc dù quân số khiêm tốn, nhưng các nữ quân nhân của BĐBP Hà Tĩnh luôn sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ được giao, giữ vai trò quan trọng trong các hoạt động công tác. Bằng ý chí, nghị lực và tấm lòng nhân hậu yêu thương, các chị đã góp phần cùng với đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh giúp bà con dân tộc Chứt thu hoạch lúa (ảnh chụp trước ngày 27-4-2021). Ảnh: Thế Mạnh

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, ngay từ đầu nhiệm kỳ, các hội viên Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh đều xác định được hướng phấn đấu, nỗ lực vươn lên, thực hiện tốt các phong trào, hoạt động của đơn vị, cũng như của tổ chức Hội phụ nữ các cấp. Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của chị em, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ đã được đưa vào Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch công tác của người chỉ huy. Vì vậy, nội dung của các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đã được xây dựng, triển khai thực hiện theo đúng quy chế, quy định.

Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh cho biết:“Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã có nhiều chương trình an sinh xã hội để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, từ các bữa cơm, các đợt phát cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, đến các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, BĐBP Hà Tĩnh đã hỗ trợ đỡ đầu và lần lượt đưa 5 xã biên giới ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê và thị xã Kỳ Anh đạt chuẩn nông thôn mới. Trong thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của chị em Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh. Các chị đã trực tiếp xuống cùng với bộ đội và bà con nhân dân tham gia hàng trăm ngày công làm đường bê tông, phục vụ công tác hậu cần để đảm bảo thời gian, sớm hoàn thành các tiêu chí. Cũng từ đó, những con đường trở nên khang trang, sạch đẹp, diện mạo nông thôn mới trên địa bàn Biên phòng đã đổi thay từng ngày”.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép, trốn tránh cách ly y tế, BĐBP tỉnh đã tăng cường 355 cán bộ, chiến sĩ lên tuyến đầu biên giới, lập chốt chống dịch. Để góp sức mình vào thực hiện nhiệm vụ chống dịch, chị em thuộc Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã thường xuyên đến các tổ, chốt để thăm hỏi, động viên, tặng quà và tham gia nấu các bữa ăn, qua đó động viên đồng đội yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Để có nguồn quỹ phục vụ hoạt động an sinh xã hội lâu dài, được sự nhất trí của lãnh đạo Bộ chỉ huy, chị em đã ký kết nghĩa với các đồn Biên phòng trên hai tuyến biên giới, bờ biển để thực hiện mô hình tăng gia sản xuất, chăn nuôi. Từ đó, chị em cùng với cán bộ, chiến sĩ bàn bạc, nghiên cứu trồng các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp để các đơn vị có thế mạnh để tăng gia sản xuất, phát triển các mô hình nhằm nâng cao thu nhập” - Thiếu tá Phạm Trang Nhung, Chủ tịch Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh cho biết thêm.

Yêu thương, sẻ chia, đồng cảm là những phẩm chất quý giá của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương để cùng đồng hành, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng và triển khai có hiệu quả mô hình “Tiếp lửa yêu thương”, nhận đỡ đầu cho 21 cháu có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường, có điều kiện học tập tốt hơn.

Ngoài ra, thực hiện Chương trình“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020, do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phát động đã đạt được những kết quả nổi bật, tạo sức lan tỏa rộng lớn và nhận được sự chung tay của cộng đồng. “Chương trình có sự đóng góp tích cực, đồng hành từ chị em phụ nữ BĐBP tỉnh, nhằm giúp cho nhiều hội viên, phụ nữ nghèo ở các xã biên giới vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, khẳng định bản thân và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, sát cánh cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia” - Đại tá Nguyễn Thái Bình khẳng định.

Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân (ảnh chụp trước ngày 27-4-2021). Ảnh: Thế Mạnh

Chị Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đạt nhiều kết quả khá toàn diện. Các hội viên thuộc Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh luôn đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, phát huy năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chị em đã tiên phong, cùng với cán bộ, chiến sĩ BĐBP, các cấp Hội phụ nữ triển khai có hiệu quả các chương trình, bằng tinh thần trách nhiệm, trí tuệ và tấm lòng thương yêu, chia sẻ. Các chị em phụ nữ BĐBP tỉnh đã dành nhiều thời gian về các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình hạnh phúc cho chị em vùng biên, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân biên giới.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, thành tích ngày càng được tích lũy, tình cảm, trách nhiệm ngày càng được các chị nhân lên mỗi ngày... Một chặng đường mới đang mở ra phía trước, chặng đường ấy có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, cùng với phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam, chị em phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh sẽ tiếp tục vững vàng trên chặng đường mới.

Thế Mạnh

Bình luận

ZALO