Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 12:43 GMT+7

Vững tin hơn trên con đường đến trường

Biên phòng - Hưởng ứng Chương trình "Nâng bước em đến trường" do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, bằng những việc làm cụ thể, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng đã và đang chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tiếp tục đến trường. Sau hơn một năm thực hiện, chương trình đã được các cấp, các ngành, địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

snym_4a
Lãnh đạo BĐBP TP Hải Phòng tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thấu hiểu được hoàn cảnh nghèo khó của các em học sinh khu vực biên giới biển, đảo đang phải vật lộn với miếng cơm, manh áo, thời gian qua, các đơn vị BĐBP TP Hải Phòng đã tổ chức quyên góp, kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ giúp đỡ các em có điều kiện được cắp sách tới trường. Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa BĐBP với người dân vùng biên giới biển, đảo.

Đại tá Phạm Công Lục, Phó Chính ủy BĐBP TP Hải Phòng cho biết: Chương trình "Nâng bước em đến trường" đã được Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng phát động và giao cho Đoàn Thanh niên BĐBP TP Hải Phòng làm nòng cốt triển khai tổ chức thực hiện từ tháng 9-2014. Từ khi phát động đến tháng 12-2015, các đơn vị trong BĐBP TP Hải Phòng đã tổ chức nhận đỡ đầu hỗ trợ 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển với mức hỗ trợ 500.000 đồng/em/tháng.

Nhìn những gương mặt ngập tràn niềm vui của các em khi được nhận những món quà ý nghĩa từ tay cán bộ, chiến sĩ BĐBP khiến ai cũng xúc động. Em Đỗ Hà Vi, học sinh lớp 6D5, trường Trung học cơ sở Đông Hải, quận Hải An, xúc động cho biết: "Hôm nay con rất vui khi được nhận món quà ý nghĩa từ các chú BĐBP. Bà nội con nói, bố con mất khi con chưa chào đời. Mẹ con bỏ con đi làm ở Trung Quốc khi con mới tròn 1 tuổi. Thời kỳ đầu, mẹ có gửi về một ít tiền nhờ bà nội chăm con giùm, sau đó cũng không thấy nữa. Hình như mẹ đã quên con. Con cũng chỉ biết mẹ qua những bức ảnh. Vậy là từ đó hai bà cháu sống đùm bọc với nhau. Hôm nay, con được nhận món quà hết sức ý nghĩa này, con hứa sẽ học tập thật tốt, chăm chỉ để trở thành học sinh giỏi, không phụ lòng mong đợi của bà nội và các chú BĐBP. Con đã từng nghĩ tới ước mơ được đi học để trở thành cô giáo dạy chữ cho các em nghèo và con sẽ cố gắng hết mình để ước mơ ấy sớm thành hiện thực".

Món quà tuy nhỏ, mới chỉ giúp các em bớt khó hơn trên con đường gập ghềnh đến trường nhưng thực sự có ý nghĩa, bởi đó là tấm lòng, là sự sẻ chia, là tình thương mà BĐBP dành cho các em, giúp các em có thêm động lực vững tin trên con đường thực hiện ước mơ. Tính đến thời điểm này, BĐBP TP Hải Phòng đã tổ chức nhận đỡ đầu 45 em học sinh. Đây là những học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang sinh sống, học tập trên địa bàn khu vực biên giới biển có hoàn cảnh khó khăn; trong đó có cả con em gia đình chính sách, con em những người tích cực tham gia bảo vệ biên giới, vùng biển, con cán bộ BĐBP có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi em được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho đến khi học hết lớp 12.

Chương trình "Nâng bước em đến trường" đã thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", sự đồng cảm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nghèo nơi biên giới, biển đảo của Tổ quốc, góp phần tạo điều kiện để các em được đến trường. Đồng thời, tăng cường tình đoàn kết quân dân, làm cho hình ảnh, phẩm chất người chiến sĩ BĐBP luôn tỏa sáng trong lòng nhân dân.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO