Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 02:18 GMT+7

Vui Tết Trung thu với trẻ em khu vực biên giới

Biên phòng - Trong không khí vui tươi, rộn ràng, các đơn vị BĐBP trong toàn quốc đã tổ chức Tết Trung thu cho các em thực sự ý nghĩa gồm các hoạt động như: Rước đèn Trung thu, đố vui, kể chuyện cổ tích chị Hằng, chú Cuội; tổ chức các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ; tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi....

Các đơn vị trao quà trung thu cho các cháu thiếu nhi Buôn Đrang Phốk. Ảnh: Nguyễn Dân

*Ngày 8/9, tại xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Văn phòng Huyện ủy Buôn Đôn, Vườn Quốc gia Yok Đôn, Trung tâm Chính trị huyện Buôn Đôn tổ chức Trung thu cho các em học sinh tại Phân hiệu Trường Tiểu học Y Jút, buôn Đrang Phốk, xã Krông Na.

Các đơn vị đã tổ chức Ngày hội “Vui Tết Trung thu” cho các em học sinh trong buôn với chủ đề “Đêm trăng cho em” gồm các hoạt động như đố vui, kể chuyện cổ tích, các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ. Các đơn vị cũng đã trao tặng 220 suất quà bao gồm đèn lồng, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo… cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Buôn Đrang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn là địa bàn biên giới, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 85%, buôn cách xa trung tâm xã, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo hơn 70%.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an tỉnh Đắk Lắk, Trường Mầm non Ea Bung (huyện Ea Súp) tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các cháu thiếu nhi. Chương trình đã trao tặng 220 suất quà cho các em học sinh của nhà trường.

*Trước đó, tối 7/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm" cho các cháu là con của cán bộ BĐBP Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh vui phá cỗ trung thu cùng các cháu. Ảnh: Minh Toàn​​​​​

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã trao 162 suất quà cho các cháu đạt học sinh giỏi các cấp năm học 2021-2022, các cháu bị di tật bẩm sinh và chương trình “Tiếp lửa yêu thương”.

Năm học 2021-2022, các gia đình của cán bộ BĐBP Hà Tĩnh có 7 cháu đạt học sinh giỏi quốc gia, 69 cháu đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 60 cháu đạt học sinh giỏi cập huyện, thành phố. Luôn vâng lời bố mẹ, chăm ngoan cùng những thành tích học tập xuất sắc của các cháu chính là nguồn cổ vũ, động viên để cán bộ BĐBP Hà Tĩnh an tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

*Tối cùng ngày, tại xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi đoàn Báo Quảng Trị và nhóm thiện nguyện Hoa ưu đàm (Quảng Trị) tổ chức chương trình “Vui hội Trăng Rằm - Vì đàn em thân yêu” cho các em học sinh vùng biên giới.

Ban tổ chức chương trình tặng quà cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Mạnh Hùng

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi năm học 2021-2022; trao 7 suất học bổng từ quỹ “Nâng bước em tới trường” cho các cháu được Đồn Biên phòng Thanh đỡ đầu; tặng Trường Mầm non Xy phần quà trị giá 8 triệu đồng và trao 670 suất quà Trung thu cho các em học sinh. Tổng giá trị quà tặng của chương trình là hơn 50 triệu đồng.

*Trước đó, ngày 5/9, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã A Bung, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương” tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) và các mạnh thường quân, các doanh nghiệp tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Chương trình Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi vùng đặc biệt khó khăn năm 2022.

Các đơn vị chuẩn bị quà trung thu cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Thành Phú

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 450 suất quà, tặng 100 suất học bổng cho 100 em học sinh vượt khó học giỏi (mỗi suất 200.000 đồng), trao tặng 12 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 12 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đakrông; trao tặng 10 triệu đồng cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã A Bung.... Tổng trị giá quà tặng gần 100 triệu đồng.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay chuẩn bị quà tặng cho các cháu. Ảnh: Đức Linh

*Ngày 7/9, tại Đồn Biên phòng Xuân Hòa, Chi đoàn Đồn Biên phòng Xuân Hòa phối hợp với Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP tỉnh Phú Yên, Hội thiện nguyện Đom đóm (Phú Yên) tổ chức Chương trình " Vầng trăng Biên thùy", tặng quà cho các em nhỏ khu vực biên giới biển dịp Tết Trung thu 2022.

Ban tổ chức trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Đức Linh

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng: 5 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 3 xã Xuân Hải, Xuân Thịnh, Xuân Cảnh; 1 máy lọc nước cho Trường Mầm non xã Xuân Thịnh; 250 phần quà gồm bánh kẹo, đèn lồng, sách, truyện tranh cho các em.

*Ngày 6/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định phối hợp với Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” cho trẻ em tại Làng K8, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên BĐBP Bình Định và Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn tặng quà cho trẻ em tại Làng K8, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Ảnh: Đức Linh

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 163 suất quà, mỗi suất trị giá 120 nghìn đồng (bánh kẹo, sữa, đèn lồng), hàng nghìn bộ quần áo, 24 thùng mì tôm, hàng trăm cuốn sách vở, đồ dùng học tập do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

*Chiều ngày 7/9, tại Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An, đoàn công tác của Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Long An do ông Trần Văn Tướng, Giám đốc Ngân hàng làm trưởng đoàn đã đến thăm và gửi tặng các phần quà nhân dịp Tết Trung thu đến các cháu học sinh lớp học tình thương do các Đồn Biên phòng phụ trách và con em cán bộ trong BĐBP tỉnh.

Đại diện lãnh đạo BĐBP Long An tiếp nhận quà từ Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Long An trao quà cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Đinh Quân

Theo đó, đoàn gửi tặng đến các cháu 150 phần quà, mỗi phần trị giá 120.000 đồng cùng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 100.000 đồng tiền mặt.

Hiện BĐBP tỉnh Long An đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức và trực tiếp đứng lớp giảng dạy 11 lớp học tình thương, phổ cập giáo dục, xóa mù chữ cho 55 em học sinh trên địa bàn 2 xã biên giới là Hưng Điền A và Tuyên Bình (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An); 74 em tại thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Thạnh Trị chuẩn bị quà Trung thu cho các cháu. Ảnh: Minh Luận

Dịp Tết Trung thu năm nay, Đồn Biên phòng Thạnh Trị, BĐBP tỉnh Long An vận động các mạnh thường quân và chùa Đức Lâm (Đồng Nai) tổ chức các hoạt động vui chơi và tặng 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Các phần quà gồm cặp, tập, viết, đèn lồng và bánh trung thu, kẹo các loại…cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa và xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

PV-CTV

Bình luận

ZALO