Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/04/2021 10:54 GMT+7

Vui cùng tiếng hát trẻ thơ

Biên phòng - Cứ vào dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Chi hội Phụ nữ BĐBP TP Đà Nẵng lại tổ chức đến thăm và tặng quà các cháu nhỏ ở các địa phương khó khăn. Năm nay, các chị lên vùng cao Quảng Nam và mang theo gần 100 thùng sữa tươi cho các cháu theo lời hẹn đã có từ năm trước.

9zhi_9a
Chi hội Phụ nữ BĐBP TP Đà Nẵng chuẩn bị quà tặng cho các cháu Trường Mầm non Họa Mi, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Văn Chương

Đại úy Nguyễn Thị Huyền Thi, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ BĐBP TP Đà Nẵng chia sẻ, trong chuyến đi từ thiện lần trước ở xã A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, khi đi qua huyện Đông Giang, chị đã được các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, phần lớn các nhà tài trợ đều đi thẳng lên vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Nam, còn huyện Đông Giang cũng là huyện miền núi nhưng nằm giáp với huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng thì hầu như chỉ là điểm “dừng chân”. Câu chuyện đó đã thôi thúc chị em trong chi hội lập kế hoạch, khảo sát và đặt vấn đề với địa phương để quay lại tặng quà cho các cháu.

Sáng sớm 25-5, chị em phụ nữ đã ríu rít lên xe để hướng về vùng cao huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Rời thành phố, trên xe có một khuôn mặt khá thân quen trong các đợt làm từ thiện, đó là chị Võ Thị Thiên Kim, người đã hàng chục năm gắn bó với anh em BĐBP TP Đà Nẵng qua các chương trình từ thiện. Chị Kim nói trong tiếng cười vui: “Đi làm từ thiện khắp nơi, nhưng không chi vui bằng đi với chị em BĐBP. Chị em Chi hội Phụ nữ ở phường nói, chỗ nào có màu xanh Biên phòng là có chị”.

Trước đó, ngày 24-5, chị em trong Chi hội Phụ nữ và nhà tài trợ đã đến thăm và tặng sữa tươi cho các cháu học sinh của trường Mầm non xã Hòa Vang, huyện Hòa Nhơn, TP Đà Nẵng. Đây là trường có 300 học sinh, xã Hòa Vang cũng là địa phương nghèo của TP Đà Nẵng. Ngồi trên xe đi tặng quà, chị em kể lại câu chuyện vui, đó là các cháu học sinh nhỏ vừa thấy các cô đã ca hát và vẫy chào cho đến khi các cô gật đầu và khen ngoan thì mới thôi.

Còn tại trường Mầm non Họa Mi ở xã Sông Kôn, huyện Đông Giang cũng vậy. Khi vừa thấy xe chở các cô bộ đội vào trường, các cháu học sinh ở lớp mầm, lớp chồi đã chạy ra đồng thanh cất giọng dễ thương: “Chúng cháu chào cô ạ!”. Sau đó, cháu được cô giáo bắt nhịp bài hát “Chú bộ đội”.

Chị em phụ nữ đi làm từ thiện tâm tình, đi từ thành phố lên miền núi xa xôi, nhưng thấy các cháu hát hò thì vui quên cả mệt mỏi. Cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Hiệu trưởng trường Mầm non Họa Mi vui mừng cho biết, trường có 160 học sinh là con em đồng bào dân tộc Cơ Tu. Trong đó có 100 em xuất thân từ các gia đình nghèo. Chính vì vậy, sự giúp đỡ cùng với món quà nhỏ của các cô bộ đội là niềm vui rất lớn đối với các em nhỏ. Mong các cô thường xuyên quan tâm và hỗ trợ cho trường.

u51x_1a
Hội viên phụ nữ BĐBP Đà Nẵng tặng quà cho trẻ em dân tộc Cơ Tu, Trường Mầm non Họa Mi, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Văn Chương

Tiếng cười vui bắt đầu vang lên, khi cô hiệu trưởng dừng phát biểu và chỉ về phía buồng chuối xanh đặt ở góc phòng: “Chừ chị em từ dưới lên đây, trường không có chi, có chút quà của phụ huynh đem tặng”. Cô hiệu trưởng, hiệu phó, chủ tịch công đoàn đến khiêng tặng tận tay chị em 2 bó phong lan rừng, một nải chuối xanh và một bó mía. Món quà thân tình đã làm chị em phụ nữ bất ngờ. Sau này, cô hiệu trưởng cho biết, từ hôm qua đã chạy xuống bản nhờ cậy phụ huynh đi hái để mang về tặng bộ đội. Nếu lần sau các cô lên thì trường sẽ ráng kiếm thêm nhiều lan rừng để tặng.

Đại úy Nguyễn Thị Huyền Thi cho biết, những năm trước đây, Chi hội Phụ nữ BĐBP TP Đà Nẵng vẫn tổ chức các hoạt động vào Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Trong dịp đó, chị em tặng quà cho các cháu nhỏ ở các Trung tâm chăm sóc trẻ em, Bệnh viện tâm thần. Còn trong đợt tặng sữa năm nay, chị em thấy các cháu nhỏ ở vùng cao còn khó khăn, còn nhiều hộ nghèo, vì vậy, chị em sẽ tiếp tục lên chương trình để ngày 20-10 tới sẽ lên miền núi tặng áo ấm, chăn cho con em đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Văn Chương

Bình luận

ZALO