Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 11:40 GMT+7

Vừa giúp dân khắc phục hậu quả dông lốc, vừa nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Mưa lớn diện rộng trên địa bàn tỉnh Sơn La trong hai ngày 12, 13-4, đã làm nhiều nhà dân và hoa màu bị hư hỏng; đặc biệt các lán trại dã chiến của BĐBP Sơn La trên các tuyến biên giới bị tốc và hư hỏng nặng. Hiện, các đơn vị đang khẩn trương khắc phục để tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

c0km_anh-1
Lán tại điểm Mốc 230 bị bay mái. Ảnh: Vì Hiện

Mưa lớn đã làm 4 điểm chốt của Đồn Biên phòng Chiềng On, BĐBP Sơn La bị ảnh hưởng, các lều làm bằng bạt, hoặc lợp proximang bị lật, hỏng và rách, cán bộ, chiến sĩ ở đây đã 2 đêm liền dầm mưa bám trụ.

Trận mưa lớn kèm gió lốc mạnh đã khiến căn bếp làm bằng lều bạt của điểm chốt 230, bản Lao Khô 1, xã Chiềng On, huyện Yên Châu, Sơn La bị cuốn bay hoàn toàn. Căn lều chính mặc dù được các cán bộ, chiến sĩ phân công nhau bám giữ từng cây cột, song vẫn bị mưa lớn làm xiêu vẹo, đồ dùng bên trong sũng nước, lấm lem bùn đất.

Trung úy Lò Việt Hùng, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Tổ trưởng điểm chốt 230 cho biết: “Sau trận mưa và gió rất lớn, anh em vẫn cắt cử và phối hợp với dân quân trên địa bàn Lao Khô 1 để tuần tra, kiểm soát bà con qua lại biên giới, phòng chống dịch Covid-19”.

af9z_anh-2
Cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm soát Covid-19 tại khu vực Mốc 224 đang khắc phục lán sau mưa lớn. Ảnh: Vì Hiện

Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy BĐBP Sơn La cho biết, ngay trong sáng 12-4, công tác khắc phục hậu quả dông lốc đã nhanh chóng được triển khai. Từng cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm bám biên giới, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền anh ninh biên giới quốc gia và ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch Covid-19 vào địa bàn. Ngoài ra, trên các tuyến đã có các đồng chí Phó Chỉ huy trưởng phụ trách các tuyến trực tiếp động viên, chỉ đạo, trước mắt sẽ sử dụng các vật liệu tại chỗ để gia cố, chằng buộc và khắc phục nơi ăn, ở cho anh em tại các tổ, chốt.

Vì Hiện 

Bình luận

ZALO