Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 04:27 GMT+7

“Vũ hội Ánh dương” - Mở đầu đồng hành Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019

Biên phòng - Sáng 31-5, tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills, UBND TP Đà Nẵng cùng Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức và ra mắt chương trình biểu diễn nghệ thuật “Vũ hội Ánh dương”. Đây là sự kiện mở đầu đồng hành Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) kéo dài 2 tháng và sẽ chính thức khai mạc vào tối 1-6.

e2fqtwjivg-14968_f_jwbz3vor0_a1
Phân đoạn “Khu thần tiên” của Vũ hội Ánh dương. Ảnh: Trúc Hà

Phát biểu tại buổi ra mắt show diễn nghệ thuật này, đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Với Vũ hội Ánh dương, chúng tôi mong muốn không chỉ tạo nên một show nghệ thuật đẳng cấp quốc tế để người Việt Nam có thể được thưởng thức những tinh hoa của giải trí thế giới ngay lại đất nước mình mà còn kỳ vọng tạo nên một sản phẩm du lịch giải trí tiêu biểu, một niềm tự hào mới cho du lịch Đà Nẵng nói chung. Cùng với Cầu Vàng tại Bà Nà Hill và Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, chúng tôi kỳ vọng “Vũ hội Ánh Dương” sẽ là thỏi nam châm mới, có sức hút mạnh người dân và du khách đến với Đà Nẵng”.

Ban tổ chức cho biết, “Vũ hội Ánh Dương” là một chương trình nghệ thuật mang đẳng cấp quốc tế, với sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ các nước. Vũ hội là câu chuyện siêu thực về một “Miền đất Ánh sáng” được kế bằng ngôn ngữ của vũ đạo, âm nhạc, thời trang và vô số những loại hình nghệ thuật khác đặc sắc như nhào lộn, ảo thuật, tung hứng, cà kheo…

Đây không chỉ là cuộc so tài của riêng các vùng đất mà còn là cuộc chơi thú vị dành cho khán giả, khi họ được trở thành một “nhân vật” của show diễn, được tham gia “cố vấn” cho Thần Mặt trời chọn ra người xứng đáng nhất để trao “Vương miện Hướng Dương”.

zcn7w41el8-14968_f_jwbz3vpj1_a2
Vũ hội Ánh dương có sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ quốc tế. Ảnh: Trúc Hà

Được biết, Tập đoàn Sun Group được UBND thành phố Đà Nẵng giao đầu tư hơn 100 tỉ đồng cho dự án nghệ thuật quy mô lớn “Vũ hội Ánh Dương” và hơn 200 tỷ đồng nữa cho hạ tầng cơ sở phục vụ show diễn. Đây được xem là show diễn đầu tiên tại Việt Nam quy tụ một ekip sáng tạo với nhiều tên tuổi lớn trong nước và quốc tế cũng như dàn diễn viên đến từ nhiều quốc gia như Brazil, Ukraine, Colombia... cùng sự góp mặt của nhiều cái tên danh tiếng như: Tổng đạo diễn - “phù thủy sân khấu” Phạm Hoàng Nam, Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Huy Tuấn, Biên đạo chính Hani Abaza có kinh nghiệm biên đạo cho các show lớn của Disney Land... đã trở thành sự bảo chứng đầy uy tín cho chất lượng và sức hấp dẫn của “Vũ hội Ánh Dương”.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO