Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 05:16 GMT+7

Vòng loại Asian Cup 2022: Tuyển nữ dự kiến tập trung vào giữa tháng 7

Biên phòng - Để chuẩn bị cho vòng loại Giải Bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức tập trung vào ngày 17-7, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với 34 vận động viên.

Ảnh minh họa: Đại Nghĩa/TTXVN

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, để chuẩn bị cho vòng loại Giải Bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức tập trung vào ngày 17-7, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với 34 vận động viên.

Danh sách trình lên Tổng cục Thể dục Thể thao gồm 9 vận động viên của Thành phố Hồ Chí Minh, 9 vận động viên Hà Nội, Than Khoáng sản Việt Nam cũng góp mặt 9 vận động viên, 5 vận động viên Hà Nam, Sơn La và Thái Nguyên, mỗi địa phương 1 vận động viên.

Để kế hoạch tập trung của đội tuyển diễn ra thuận lợi và an toàn, các thành viên của Thành phố Hồ Chí Minh gồm 2 huấn luyện viên là Đoàn Thị Kim Chi và Kim Hồng cùng 9 vận động viên đã bay ra Hà Nội sớm để thực hiện cách ly theo quy định và đã được test RT-PCR.

Trong thành phần Ban huấn luyện ở đợt tập trung này, ngoài những gương mặt trợ lý đắc lực quen thuộc cho huấn luyện viên Mai Đức Chung như huấn luyện viên Nguyễn Anh Tuấn, Đoàn Thị Kim Chi, Kim Hồng hay Đoàn Minh Hải còn có sự xuất hiện lần đầu tiên của một chuyên gia thể lực nước ngoài Cedric Serge Christian Roger.

Huấn luyện viên Cedric Serge Christian Roger vừa ký hợp đồng làm việc 2 năm cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và bắt đầu công việc của mình từ ngày 1-7 với nhiệm vụ trọng tâm là giúp nâng cao thể lực cho đội tuyển nữ quốc gia, hướng đến các mục tiêu quan trọng trong tương lai.

Ông Cedric Serge Christian Roger làm việc tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF từ tháng 5-2018 đến cuối tháng 6-2021 với các vai trò Trợ lý Giám đốc kỹ thuật, huấn luyện viên thể lực.

Ông Cedric Serge Christian Roger được biết đến nhiều tại Việt Nam khi là một trong những cộng sự của huấn luyện viên Philippe Troussier ở các Đội tuyển U17, U19 và U20 Việt Nam.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, huấn luyện viên Cedric Serge Christian Roger gây ấn tượng khi từng làm việc tại 9 quốc gia khác nhau và 3 liên đoàn châu lục.

Vị huấn luyện viên quốc tịch Pháp này hiện có bằng A huấn luyện viên do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp, bằng thạc sỹ chuyên ngành Thể chất và Quản lý đội với kỹ năng chuyên môn chính là huấn luyện và đào tạo trẻ, ngoài ra ông còn có khả năng sử dụng các công cụ và trang thiết bị công nghệ ứng dụng đào tạo huấn luyện bóng đá.

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ điểm danh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong sáng 17-7 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi có buổi tập đầu tiên vào buổi chiều cùng ngày.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO