Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 01:23 GMT+7

Vô nhân tính bán con ruột lấy tiền nuôi “bồ” trẻ

Biên phòng - “Địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Chi Ma, BĐBP Lạng Sơn quản lý không phải là điểm “nóng” về buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới, nhưng không vì thế mà đơn vị lơ là việc phòng, chống. Ngược lại chúng tôi luôn chủ động, nắm chắc các nguồn tin, phối hợp trao đổi thông tin với các lực lượng, có phương án ứng phó tốt với các tình huống, không bị động, bất ngờ khi có vụ việc xảy ra, kịp thời phát hiện, triệt phá các vụ buôn bán người qua biên giới, giải cứu nạn nhân an toàn, hạn chế những chuyện đau lòng xảy ra” – Trung tá Nguyễn Công Cường, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn BPCK Chi Ma, BĐBP Lạng Sơn chia sẻ .

l0r2z87pgb-6921_f_jocet6rm0_a1
Người cha vô nhân tính Đặng Văn Thùy khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: Viết Hà

Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện ma túy, cờ bạc, nuôi “bồ” trẻ người cha mất nhân tính gật đầu bán con ruột 4 tuổi của mình sang Trung Quốc lấy 10 triệu đồng. Câu chuyện xảy ra vào ngày 24-7-2018, trên trục đường tuần tra biên giới, khu vực mốc 1227 thuộc thôn Nà Quân, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Đội phòng, chống ma túy và tội phạm Đồn BPCK Chi Ma đã phát hiện, bắt giữ hai đối tượng dẫn theo một cháu gái nhỏ tuổi đang tìm cách vượt biên trái phép. Cả 2 đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai tên Đặng Văn Thùy, trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Thị Trang, trú tại xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đã phải cúi đầu khai nhận đang trên đường đưa cháu gái  Đặng Khánh Vy (4 tuổi) sang Trung Quốc bán. Đau xót ở chỗ, đối tượng Đặng Văn Thùy chính là bố đẻ của bé Khánh Vy (con ruột của Thùy và người vợ đã mất), đối tượng Trang hiện là người tình của Thùy.

Trung tá Nguyễn Công Cường cho biết: “Trước khi đối tượng bị bắt giữ hai ngày, chúng tôi đã nhận được thông tin từ nhân dân cấp báo về 2 đối tượng lạ mặt dẫn theo một cháu nhỏ dò hỏi đường qua biên giới. Đơn vị  lập tức bố trí trinh sát theo dõi hành trình di chuyển của những kẻ khả nghi. Ngày 22-7-2018, hai đối tượng đã vào khu vực biên giới, nhưng chưa thỏa thuận được với “đối tác” phía Trung Quốc nên chúng bắt xe ra thành phố Lạng Sơn thuê nhà trọ nghỉ lại. Chúng chuyển hướng lên nhà người quen ở cửa khẩu Tân Thanh, tìm cách đưa cháu bé qua biên giới, nhưng không thành và tiếp tục về thị trấn huyền Lộc Bình chờ người đưa chúng vượt biên trái phép. Nhờ nắm được đường đi, nước bước của các đối tượng, khi hai đối tượng tìm cách vượt biên, các trinh sát đã đón lõng tóm gọn, giải cứu thành công cháu Vy”.

Được biết, sau khi vợ mất, Đặng Văn Thùy nuôi con gái một mình và xuống Hà Nội hành nghề xe ôm. Năm 2017, y gặp và quen Nguyễn Thị Trang hành nghề bán dâm, rồi chung sống như vợ chồng. Khi nghê xe ôm của Thùy ngày một khó khăn, còn việc “buôn phấn, bán hoa” của Trang không mấy suôn sẻ, thu nhập bất bênh, đôi tình nhân đã đưa bé Vy về Bắc Giang tìm “kế sinh nhai”. Trong một lần ngồi uống nước tại thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, Thùy tình cơ quen người phụ nữ tên Hiền và cô này giới thiệu có một gia đình ở Trung Quốc không có con, muốn nhận Vy làm con nuôi, nếu y đồng ý sẽ được nhận một khoản tiền lớn bù đắp công nuôi dưỡng.

a2yhxdwl7q-6921_f_jocet6se1_a2
Tòng phạm Nguyễn Thị Trang khai nhận hành vi phạm tội với cơ quan điều tra BĐBP . Ảnh: Viết Hà

Trong lúc túng bấn, ông bố vô nhân tính đã gật đầu đồng ý. Hắn về bàn với người tình bắt xe buýt từ Bắc Giang lên Lạng Sơn, liên hệ với người môi giới dẫn Vy vượt biên trái phép giao cho đối tượng phía Trung Quốc để được nhận 10 triệu đồng. Nhưng hành vi tội lỗi của bọn chúng đã nhanh chóng bị phát giác nhờ tinh thần cảnh giác của nhân dân khu vực biên giới.

Chứng kiến bố bị còng tay, đứa con gái 4 tuổi tội nghiệp khóc nấc lên xin các chú bộ đội trả lại bố. Vy không thể hiểu rằng, cháu vừa may mắn được giải cứu khỏi hành động vô lương tâm của chính người cha mình. “Thực sự chứng kiến hoàn cảnh của cháu, chúng tôi không khỏi đau lòng. Cháu bé thơ dại vẫn đinh ninh được bố và gì Trang đưa lên biên giới đi chơi. Khi người bố bị bắt, đôi mắt cháu ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi mong rằng sẽ không phải chứng kiến thêm cảnh đau lòng nữa!” – Trung tá Nguyễn Công Cương chia sẻ.

Viết Hà

Bình luận

ZALO