Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 07:56 GMT+7

Vợ của liệt sĩ Vi Văn Nhất được tuyển dụng đặc cách làm giáo viên

Biên phòng - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn 3735/UBND-THKH về việc tuyển dụng đặc cách giáo viên mầm non đối với chị Lương Thị Chon, dân tộc Thái, trú tại xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân. Chị Lương Thị Chon là vợ của liệt sĩ, Thiếu tá Vi Văn Nhất, sỹ quan điều tra, Đội đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm thuộc BĐBP Thanh Hóa, hy sinh ngày 3-6-2019 trong khi thực hiện nhiệm truy bắt tội phạm ma túy.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa nhất trí với đề nghị của Sở Nội vụ tại Công văn số 1308/SNV-CCVC ngày 18-7-2019, đồng ý cho UBND huyện Thường Xuân được tuyển dụng vào viên chức khối mầm non đối với chị Lương Thị Chon, là vợ của Thiếu tá Vi Văn Nhất, sỹ quan điều tra, Đội đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Thanh Hóa (hy sinh ngày 3-6-2019 trong thực hiện nhiệm vụ truy bắt tội phạm ma túy).

UBND tỉnh Giao Sở Nội vụ hướng dẫn, giám sát việc tuyển dụng viên chức của UBND huyện Thường Xuân đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định hiện hành của pháp luật, báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh."

Chiều ngày 30-7, ông Cầm Bá Đứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, cho biết: Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Thường Xuân đã tiến hành làm các thủ tục để tuyển dụng chị Lương Thị Chon vào ngành Giáo dục, đồng thời bố trí cho chị Chon nhận công tác ngay tại Trường Mầm non xã Bát Mọt.

Được biết, chị Lương Thị Chon, vợ của liệt sĩ Vi Văn Nhất có trình độ chuyên môn Trung cấp Sư phạm mầm non. Việc kịp thời tuyển dụng và bố trí công tác thuận lợi cho chị Lương Thị Chon đã thể hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước và của địa phương đối với thân nhân người có công. 

Xuân Thủy

Bình luận

ZALO