Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 12:31 GMT+7

Vinh quang Việt Nam: Tôn vinh điển hình của trí tuệ, bản lĩnh Việt Nam

Biên phòng - 7 tập thể, 6 cá nhân được vinh danh đều là những nhân tố đi đầu, những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, có sức lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội.

Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội được vinh danh tại Vinh quang Việt Nam năm 2022. Ảnh: Vietnam+

Sáng 10/9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam”. Chương trình vinh danh 7 tập thể, 6 cá nhân thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

7 tập thể, 6 cá nhân được vinh danh năm nay thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan toả năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh Việt Nam là tinh thần chủ đạo của Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - Bản lĩnh Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình Vinh quang Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng bên cạnh những thuận lợi và thành quả quan trọng đã đạt được, khó khăn trước mắt chúng ta vẫn còn nhiều. Hơn lúc nào hết, tinh thần đoàn kết và bản lĩnh Việt Nam cần tiếp tục khẳng định và lan tỏa.

Trong bối cảnh đó, Chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2022 càng có ý nghĩa đặc biệt. Các tấm gương tiêu biểu mà chương trình tôn vinh ngày hôm nay dù cho ở ngành nghề, lĩnh vực, vị trí khác nhau nhưng cũng đều có điểm chung là sự nhiệt huyết, tận tâm, khát vọng cống hiến, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực phi thường của con người Việt Nam.

"Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu đã góp phần quan trọng động viên, cổ vũ ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch, khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội và khát vọng xây dựng đất nước hùng cường của con người Việt Nam,” ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang chúc mừng các tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 17 và kỳ vọng đây sẽ tiếp tục là những nhân tố đi đầu, những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, có sức lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội.

Là một trong 6 cá nhân nhận được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam, vận động viên Nguyễn Thị Oanh (Đội tuyển Điền kinh Quốc gia) bày tỏ vui mừng khi được nhận phần thưởng cao quý này sau khi đã vượt qua nhiều khó khăn, đặc biệt là thời điểm cô mắc bệnh viêm cầu thận vào cuối năm 2014.

Để trở lại với đường đua, vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã đúc rút ra 4 điều thôi thúc bản thân: “Đó là đam mê, tình yêu, nhiệt huyết của bản thân; là mang trong mình dòng máu dân tộc Việt Nam thể hiện ý chí kiên cường bất khuất của người phụ nữ; khát khao cháy bỏng của bản thân; cố gắng tập luyện, rèn luyện không phụ lòng quan tâm của thầy cô bạn bè.”

Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội được vinh danh tại Vinh quang Việt Nam năm 2022. Ảnh: Vietnam+

Chia sẻ tại chương trình, Thượng tá Trương Tuấn Vinh, đại diện cho Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an quận Cầu Giấy (một trong 7 tập thể được tôn vinh) cho biết hôm nay chính thức là 1 tháng, 10 ngày kể từ thời điểm 3 đồng đội của anh mãi mãi ra đi trong vụ cháy quán karaoke tại quận Cầu Giấy, nhưng mỗi khi nhận nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, hay khi nhìn vào góc làm việc của họ, anh vẫn có cảm giác đồng nghiệp của mình vẫn đang ở đó.

Thượng tá Trương Tuấn Vinh chia sẻ: “Với chức năng nhiệm vụ của mình là chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khi chọn công việc này, các cán bộ chiến sĩ đều có tâm lý vững vàng, sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Đối diện với mỗi vụ cháy, mỗi chiến sĩ đều cố gắng là tốt nhất nhiệm vụ để giảm thiệt hại về con người, tài sản nhân dân.”

Chương trình Vinh Quang Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1/5/2004 sau đó tổ chức thường niên, tính đến năm 2022 là lần thứ 17 chương trình được tổ chức.

7 tập thể được vinh danh tại chương trình: Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Yên Hoà, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; Trung tâm Xây dựng Dữ liệu Quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an; Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội; Tổng Công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn Sabeco; Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel; Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

6 cá nhân được vinh danh là Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Vũ Gia Luyện, CEO Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ quốc tế ITS; Em Nguyễn Đức Thuận, Nguyên học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh, sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội; Vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Đội tuyển Điền kinh Quốc gia; Bà Thạch Thị Chal Thi, Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm; Thạc sỹ Đỗ Doãn Bách, Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO