Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 07:20 GMT+7

Vĩnh Phúc lên phương án bảo đảm an ninh, trật tự cho SEA Games 31

Biên phòng - Vĩnh Phúc đã xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm thi đấu, ăn, nghỉ, tập luyện, làm việc của Ban tổ chức, quan khách, vận động viên, trọng tài... tham dự SEA Games.

Sân Golf Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) là địa điểm được chọn để tổ chức thi đấu môn Golf tại SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

SEA Games 31 được tổ chức từ ngày 12-23/5/2022 tại Việt Nam, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc được giao tổ chức thi đấu hai nội dung là bộ môn Golf và môn Muay. Ngoài việc đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng, quảng bá hình ảnh địa phương phát triển năng động, hiện đại, thân thiện, Vĩnh Phúc ưu tiên công tác bảo đảm an ninh, trật tự để du khách yên tâm khi đến tỉnh.

Tỉnh đã thành lập Ban tổ chức SEA Games 31, Tiểu ban An ninh trật tự và Tổ giúp việc, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; tăng cường chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các địa phương, đơn vị phối hợp với các lực lượng liên quan kiểm tra cơ sở vật chất, khảo sát hệ thống kiểm tra an ninh.

Vĩnh Phúc đã xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm thi đấu, ăn, nghỉ, tập luyện, làm việc của Ban tổ chức, quan khách, vận động viên, trọng tài... tham dự SEA Games 31.

Đồng thời, tăng cường rà soát, nắm chắc tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, tình hình báo chí và trên không gian mạng liên quan để kịp thời triển khai các phương án đấu tranh phù hợp; thực hiện tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài, các đối tượng nghi vấn.

Tỉnh tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, không để hình thành “điểm nóng;” không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động tập trung đông người, gây rối an ninh, trật tự, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31; sử dụng thiết bị áp chế, phương tiện bay không người lái khống chế các thiết bị bay trái phép trong khu vực tổ chức các bộ môn thi đấu tại địa phương.

Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc là địa điểm tổ chức thi đấu môn Muay phục vụ SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, Vĩnh Phúc còn tổ chức trinh sát, xây dựng phương án bố trí các điểm chốt để chỉ dẫn, phân luồng, kiểm soát an toàn giao thông, an ninh trật tự trên các trục tuyến giao thông, đảm bảo an toàn, thuận lợi nhất cho các đoàn vận động viên, quan khách di chuyển từ nơi ăn, nghỉ, tập luyện đến địa điểm thi đấu.

Tỉnh cũng kiện toàn cơ sở vật chất, trang bị phương tiện, nhân lực; triển khai rèn luyện, diễn tập sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng lực lượng cơ động tham gia xử lý các tình huống phòng, chống khủng bố, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn cũng như tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31...

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO