Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/04/2024 10:16 GMT+7

Vĩnh Phúc khẩn trương hoàn thiện các công trình phục vụ SEA Games 31

Biên phòng - Nhà thi đấu sau tỉnh Vĩnh Phúc khi được nâng cấp không chỉ đáp ứng yêu cầu của SEA Game 31 mà sẽ là nơi tổ chức các giải đấu quốc tế, phục vụ nhu cầu văn hóa, thể thao của nhân dân sau này.

Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc được tỉnh chi 40 tỷ đồng nâng cấp, cải tạo để phục vụ SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Sau thời gian gấp rút chuẩn bị, đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã cơ bản hoàn thành các điều kiện tổ chức thi đấu 2 môn Muay và Golf vào tháng 5 trong khuôn khổ SEA Games 31.

Để tổ chức môn Muay, tỉnh Vĩnh Phúc đã đầu tư 40 tỷ đồng nâng cấp, cải tạo các hạng mục nhà thi đấu thể dục thể thao.

Đến thời điểm này, việc nâng cấp, sửa chữa các hạng mục cơ bản đã hoàn thiện. Toàn bộ hàng rào của nhà thi đấu được dỡ bỏ, thiết kế thêm đài phun nước ngoài trời; toàn bộ hệ thống âm thanh, nhà khởi động cho vận động viên trước khi thi đấu được làm mới; nóc nhà thi đấu đã được thay mới; các phòng chức năng được nâng cấp theo chuẩn quốc tế; toàn bộ hơn 3.200 chỗ ngồi được bảo dưỡng.

Nhà thi đấu sau khi được nâng cấp không chỉ đáp ứng yêu cầu của SEA Game 31 mà còn sẽ là nơi tổ chức các giải đấu quốc tế và phục vụ nhu cầu văn hóa, thể thao của nhân dân sau này.

Môn Golf sẽ được tổ chức tại sân Golf Nam Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên từ ngày 13-18/5.

Sân Golf Nam Đầm Vạc có 18 lỗ, có khán đài 200 chỗ (khán đài di động) và các sân tập, khởi động, phòng chức năng như phòng khách VIP, giám sát quốc tế, trọng tài quốc tế, phòng họp chuyên môn... theo quy định của ban tổ chức.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khảo sát các địa điểm ăn, nghỉ cho các đoàn vận động viên, quan chức, trọng tài.

Các địa điểm dự kiến là khách sạn 5 sao Dicstar có 260 phòng, cách địa điểm thi đấu 500m; khách sạn Crowne Plaza với 170 phòng, cách địa điểm thi đấu 1km; khách sạn Sông Hồng Thủ đô và Westlake với tổng số 300 phòng nghỉ, cách địa điểm thi đấu 4km; khách sạn thuộc Flamingo Đại lải Resort cách địa điểm thi đấu 16km.

Để tổ chức thành công các môn thi đấu trong SEA Games 31 tại tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã phối hợp với Tiểu ban lễ tân, khánh tiết SEA Games 31 và các đơn vị liên quan tuyển chọn, đào tạo, tập huấn hơn 100 người là giáo viên ngoại ngữ, sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ và một số cán bộ các sở, ngành địa phương tham gia lực lượng tình nguyện viên phục vụ tại sự kiện.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO