Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/04/2024 09:53 GMT+7

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu

Biên phòng - Tối 12-11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

img-0845
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ Tuyên dương. Ảnh: Bích Nguyên

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tới dự lễ tuyên dương. Cùng dự buổi lễ còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Năm 2019 là năm thứ 7, Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu được tổ chức.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết, 120 em được tuyên dương hôm nay là đại diện của 28 dân tộc ở 34 tỉnh, thành phố. Trong đó có 10 em học sinh DTTS có số dân dưới 10.000 người không học trong trường phổ thông dân tộc nội trú đã trúng tuyển vào các trường đại học năm 2019. Riêng lực lượng BĐBP có 3 sinh viên, thanh niên được tuyên dương lần này.

img-0819
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chúc mừng các học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Ảnh: Bích Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng khi biết năm học 2018-2019 thành tích học tập của học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc tăng hơn năm trước cả về chất và lượng, có nhiều hơn thanh niên DTTS đóng góp cụ thể, hữu ích cho cộng đồng, xã hội, đất nước.

“Tôi rất ấn tượng với những học sinh là người DTTS rất ít người như dân tộc Lự, Ơ Đu, Si La, La Ha, Ngái, Pà Thẻn ở các huyện miền núi xa xôi đã vào đại học với điểm trúng tuyển cao” - Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ sự xúc động được biết trong số các em được tuyên dương hôm nay, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, song với sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, xã hội đã tự tin, bản lĩnh vượt qua chính mình, hòa nhập cuộc sống mới, môi trường mới vì một tương lai đầy triển vọng, tươi sáng.

Xác định, thế hệ trẻ hôm nay sẽ là chủ nhân của đất nước trong tương lai, sẽ là người quyết định vận mệnh của đất nước, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Các em phải được tạo điều kiện học tập tốt để ngày mai lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một thịnh vượng, phồn vinh và ổn định".

8vk5w9muxr-21782_16e607124a4d1f3f1e02_IMG0696
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao Bằng khen cho các học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Ảnh: Bích Nguyên
img-0674
 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao Bằng khen cho Thượng úy Sóc Đúng, BĐBP Sóc Trăng, một trong số 7 thanh niên tiêu biểu được tuyên dương. Ảnh: Bích Nguyên

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn, các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS được tuyên dương luôn tự tin, đoàn kết, tiếp tục phấn đấu, không ngừng vươn lên, phát huy năng lực sáng tạo, chuẩn bị tốt tâm thế để trở thành những công dân có ích, cống hiến ngày càng nhiều cho quê hương, đất nước.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO