Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 07:26 GMT+7

Vinh danh 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2016

Biên phòng - Chiều 17-2, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc năm 2016.

img-6071
Thầy thuốc trẻ tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Trang.

Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc là giải thưởng thường niên được tổ chức từ năm 2008 đến nay, nhằm tôn vinh thành tích của các thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng. Từ đó, nhân rộng các tấm gương, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua tại các hội, CLB thầy thuốc trên toàn quốc, góp phần chuyển biến công tác đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ.

Năm nay, 10 thầy thuốc trẻ được tuyên dương là những gương mặt được Hội đồng các cấp xét chọn từ hàng trăm đề cử ở các cơ sở y tế của cả nước, ngành Công an, Quân đội và các cơ quan báo chí. Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng các thầy thuốc trẻ đã sớm khẳng định được tài năng, có nhiều cống hiến cho khoa học, giảng dạy, công tác khám chữa bệnh.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn cho biết: Không chỉ say mê nghiên cứu khoa học, đảm nhiệm tốt công việc chuyên môn, các y bác sĩ còn rất năng nổ trong công tác thiện nguyện. Hàng năm, tham gia các chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên toàn quốc, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, hải đảo. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân của ngành y tế. Trong thời gian tới, các hội viên, y, bác sĩ cần tích cực hơn nữa để phát huy vai trò, sức trẻ của mình…

Cùng ngày, hơn 400 cán bộ y tế từ 16 bệnh viện tại Thủ đô cũng đã tham dự chương trình cổ động hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”. Những người mặc áo blouse đã hiến máu tình nguyện và trực tiếp xuống đường kêu gọi cộng đồng hiến máu, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của nhân viên y tế đối với người bệnh cần truyền máu... Qua đó, ngành y tế kêu gọi xã hội cùng chung tay hành động để đảm bảo nguồn máu cho người bệnh.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO