Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 13/05/2021 10:21 GMT+7

Việt Nam vô địch chung kết bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến"

Biên phòng - Đúng 11 giờ, giờ địa phương (tức 15 giờ, giờ Hà Nội), trận chung kết bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” giữa các đội tuyển Việt Nam, Lào, Tajikistan và Myanmar đã chính thức khởi động.

Trước khi cuộc thi bắt đầu, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã bốc thăm được phiếu thi số 3, theo đó mỗi kíp xe của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam thực hiện 4 vòng chạy: Vòng 1 bắn súng máy phòng không với bia số 25 (máy bay trực thăng) và bia số 11 (pháo chống tăng) với khoảng cách từ 800 đến 1000m; vòng 2 bắn súng máy song song với 3 bia số 9 (súng chống tăng); vòng 3 thi tốc độ; vòng 4 bắn pháo hành tiến với 3 mục tiêu bia số 12 (xe tăng) ở khoảng cách 1.600m, 1.700m và 1.800m.

Hôm nay, thời tiết ở Moscow rất thuận lợi cho việc thi đấu. Đúng 15 giờ, hiệu lệnh của trọng tài vang lên, 4 “chiến mã” màu vàng của Việt Nam, màu xanh dương của Myanmar, màu đỏ của Lào và màu xanh lá cây của Tajikistan lao về phía trước trong tiếng hô hào cổ vũ của các khán giả trên khán đài. Rất đông khán giả của 4 đội đã đến Alabino để cổ vũ cho đội nhà.

Thành viên của đội xe tăng Việt Nam.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam trước giờ xung trận.
Xe tăng của bốn đội tuyển trước giờ xuất phát.
Xe tăng Việt Nam trên đường đua.
Xe tăng của đội tuyển Lào trên đường đua.

“Chiến mã” vàng của kíp xe số 1 Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam gồm Trưởng xe Trần Việt Hải, pháo thủ Lê Quang Hiệp và lái xe Hoàng Mạnh Tuấn đã khởi động lượt thi đấu khá tốt, nhanh chóng vượt chướng ngại vật và tiến về khu vực bắn. Các vận động viên của Việt Nam đã nhanh chóng sử dụng súng máy phòng không tiêu diệt bia số 25 và bia số 11. Ở vòng 2, các vận động viên sử dụng súng máy tiêu diệt 2/3 bia số 9. Ngay sau đó, kíp xe số 1 của đội Việt Nam lập tức vào vòng thi tốc độ. Ở vòng 4, kíp xe số 1 của Việt Nam đã bắn pháo hành tiến tiêu diệt không được mục tiêu bia số 12.

Trong khi đó, các đội tuyển của Lào và Myanmar cũng thể hiện phần vượt chướng ngại vật. Tuy nhiên, kíp xe số 1 của Lào không tiêu diệt được bia số 9 nào. Myanmar cũng khẳng định là đối thủ đáng gờm khi hoàn thành các bài xạ kích tương đối tốt.

Khai hỏa.
Mục tiêu bị bắn hạ.
Các thành viên kíp xe số 1 chạy về vị trí thay đổi đội hình.

Trong lượt đua thứ nhất, với kỹ năng xạ kích và cơ động tốt, kíp xe số 1 đội tuyển Myanmar về đầu tiên, tiếp đó là xe tăng QĐND Việt Nam, Lào và Tajikistan.

Ngay sau khi kíp xe số 1 hoàn thành phần thi, kíp xe số 2 nhanh chóng vào cuộc. Kíp xe số 2 gồm Trưởng xe Vũ Bá Trọng, pháo thủ Trần Ngọc Bình và lái xe Nguyễn Quốc Tuấn.

Xe tăng của đội tuyển Việt Nam thi đấu trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ở vòng 1, kíp xe số 2 của Việt Nam đã tiêu diệt 2/2 mục tiêu. Ở vòng 2, các vận động viên sử dụng súng máy tiêu diệt bia số 9 không thành công. Sau vòng thi tốc độ, ở vòng 4, kíp xe số 2 của Việt Nam thực hiện nội dung bắn pháo hành tiến nhưng xạ kích không tốt.

Do xe gặp lỗi kỹ thuật nên ngay sau đó, Đội tuyển Xe tăng của Việt Nam đã lập tức chuẩn bị đổi xe. Đây là lần đổi xe thứ 2 trong trận chung kết. Trước đó, đội tuyển Myanmar cũng phải đổi xe vì lý do kỹ thuật.

Ngay khi tiếp nhận “chiến mã” vàng, kíp xe số 3 gồm Trưởng xe Phạm Văn Anh, pháo thủ Phan Anh Tuấn và lái xe Nguyễn Tiến Chiến đã vào trận với tinh thần hết sức khẩn trương.

Các thành viên đội tuyển xe tăng Việt Nam vui mừng sau khi hoàn thành bài thi với vị trí đầu tiên.

Ở vòng 1, kíp xe số 3 của Việt Nam đã tiêu diệt 1/2 mục tiêu bằng súng 12,7mm. Ở vòng 2, các vận động viên sử dụng súng máy tiêu diệt 3/3 bia số 9. Sau vòng thi tốc độ, ở vòng 4, kíp xe số 2 của Việt Nam đã bắn pháo hành tiến tiêu diệt 2/3 mục tiêu bia số 12.

Cuộc đua nghẹt thở không chỉ trên đường đua mà cả trên khán đài ở thao trường Alabino. Mỗi khi xe tăng của đội Việt Nam đi qua, bắn trúng mục tiêu, khán đài nơi có đông khán giả Việt Nam như vỡ tung trước tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt tình.

Sau 2 giờ 12 phút 47 giây, xe tăng của Việt Nam đã về đích đầu tiên, bỏ xa các đối thủ còn lại.

Kết quả cuối cùng vòng chung kết bảng 2 được Ban tổ chức và Ban trọng tài công bố sau cuộc họp: Việt Nam: 2 giờ 12 phút 47 giây; Lào: 2 giờ 22 phút 47 giây; Tajikistan: 2 giờ 32 phút 37 giây; Myanmar: 2 giờ 35 phút 14 giây.

Lễ trao giải Nhất, Nhì, Ba chung kết bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” sẽ được tổ chức vào lúc 15 giờ, giờ địa phương (tức 19 giờ, giờ Hà Nội) ngày 4-9 tại Công viên Patriot.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam về đích đầu tiên trong trận chung kết.

Các thành viên đội tuyển Lào chia vui cùng đội tuyển Việt Nam.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam và Lào đã có kỳ Army Games thành công.

Cổ động viên chúc mừng chiến thắng của đội tuyển xe tăng Việt Nam.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO