Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 07:54 GMT+7

Việt Nam và UNDP tiếp tục thúc đẩy hợp tác

Biên phòng - Sáng 30/8, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Hồng Pha

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá cao sự đồng hành của UNDP tại Việt Nam trong suốt những năm qua, trong đó có cá nhân bà Caitlin Wiesen. Trong nhiệm kỳ công tác của bà tại Việt Nam, UNDP đã có nhiều hỗ trợ quý báu cho nhân dân Việt Nam nói chung và QĐND Việt Nam nói riêng, góp phần quan trọng vào quá trình thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ và Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (LHQ), trước những thách thức toàn cầu như đại dịch Covid-19.

Đánh giá cao hỗ trợ thiết thực của UNDP tại Việt Nam trong hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, các chương trình hợp tác giữa hai bên trong những năm qua đã phát huy hiệu quả tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh và gìn giữ hòa bình (GGHB) LHQ, khắc phục hậu quả chiến tranh, đặc biệt là khắc phục hậu quả về bom mìn.

Thời gian tới, Bộ Quốc phòng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ UNDP về tài chính, kỹ thuật, đào tạo, nâng cao năng lực cho các cơ quan, đơn vị của Việt Nam trong quản lý, xử lý, quan trắc, giám sát, đánh giá các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc hóa học/dioxin, cũng như lĩnh vực GGHB LHQ.

Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến mong muốn, trên các cương vị công tác mới, bà Caitlin Wiesen vẫn tiếp tục ủng hộ cam kết và quyết tâm chính trị của Việt Nam trong tham gia hoạt động GGHB LHQ, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực này, trước mắt là tổ chức thành công Hội nghị quốc tế Phụ nữ với hoạt động GGHB LHQ, dự kiến trong Quý IV/2022 tại Việt Nam. Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng của LHQ tại Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ Quốc phòng trong thời gian tới.

Bà Caitlin Wiesen chia sẻ về tình cảm mà Việt Nam nói chung và Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho bà cũng như những ấn tượng, kỷ niệm tốt đẹp mà bà đã có ở Việt Nam trong nhiệm kỳ của mình. Đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa vào mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNDP, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn, hậu quả chiến tranh, thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ và Mục tiêu phát triển bền vững của LHQ, cũng như các hoạt động GGHB LHQ. UNDP cam kết hỗ trợ Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế về phụ nữ và gìn giữ hòa bình vào cuối năm nay.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO