Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 20/06/2024 10:03 GMT+7

Việt Nam-Trung Quốc tọa đàm trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19

Biên phòng - Tại buổi tọa đàm, hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác trong công tác phòng chống dịch và các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam-Trung Quốc.

Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương và các cơ quan tham gia buổi tọa đàm trực tuyến.

Ngày 21-10, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã phối hợp với Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức Tọa đàm trực tuyến chuyên đề về phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phần tham dự phía Việt Nam có lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, đại diện các cơ quan Ban Kinh tế Trung ương, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Y tế và các địa phương giáp biên giới với Trung Quốc.

Về phía Trung Quốc, có lãnh đạo Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Trung Quốc, các chuyên gia, học giả thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc vụ viện, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Ủy ban Y tế Sức khỏe Quốc gia, Bộ Thương mại.

Đại diện phía Trung Quốc tham gia buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia, học giả Trung Quốc đã tập trung giới thiệu về kinh nghiệm và biện pháp của Trung Quốc trong phòng, chống dịch Covid-19, phục hồi phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch, các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động duy trì sản xuất trong tình hình dịch bệnh.

Hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác trong công tác phòng chống dịch và các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam-Trung Quốc.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO