Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/12/2022 04:20 GMT+7

Việt Nam tổ chức thành công toàn diện Năm APEC 2017

Biên phòng - Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Tiểu ban nội dung, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 vừa tổ chức tổng kết Năm APEC 2017. Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, chủ trì hội nghị.

nth4364
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 chủ trì hội nghị. Ảnh: Bộ Ngoại giao VN

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng đã kết thúc và để lại dư âm sâu sắc cả ở trong và ngoài nước. Lãnh đạo Cấp cao và Ban Thư ký Quốc gia đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ lãnh đạo, quan chức của các nền kinh tế thành viên APEC và bạn bè quốc tế. Tại Hội nghị Quan chức Cao cấp không chính thức (ISOM) tại Papua New Guinea vừa qua, tất cả thành viên đều chúc mừng và đánh giá cao thành công toàn diện của Tuần lễ Cấp cao và Năm APEC Việt Nam 2017 trong một năm được coi là đặc biệt khó khăn và nhiều thách thức đối với APEC.

Năm APEC 2017, đại diện Ban Thư ký Quốc gia APEC đã phối hợp với các Tiểu ban khác và các bộ, ban, ngành, thành phố liên quan tổ chức thành công 243 sự kiện APEC tại 10 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các kết quả nổi bật là sự tham dự đông đủ và ở cấp cao tại tất cả các hội nghị trong năm, nhất là tại Tuần lễ Cấp cao; sự ủng hộ cao của các thành viên đối với đề xuất chủ đề, các ưu tiên của cả Năm APEC 2017, chương trình nghị sự và các sáng kiến dấu ấn của nước ta; việc các thành viên nhất trí thông qua Tuyên bố Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25, Tuyên bố Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 29 và sáu văn kiện quan trọng; các chuyến thăm song phương lịch sử cùng nhiều hội đàm, tiếp xúc song phương góp phần đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu; sự tham gia, đóng góp tích cực, chủ động của các doanh nghiệp tại hầu hết các hoạt động của APEC 2017, và công tác tuyên truyền sâu rộng cùng các hoạt động văn hóa phong phú đã góp phần quan trọng vào thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao.

Kết quả của Năm APEC 2017 đã thể hiện rõ nét sự cơ động, linh hoạt, ứng xử khôn khéo và năng lực đa phương của Việt Nam, sự phối hợp, hiệp đồng tác chiến của các bộ, ban, ngành; sự vào cuộc của các doanh nghiệp và địa phương nước ta. Đặc biệt là các bộ chủ trì 4 lĩnh vực ưu tiên và 8 hội nghị, Đối thoại cấp Bộ trưởng của APEC 2017, cũng như các cơ quan và cá nhân đảm nhiệm vai trò Chủ tịch, Phó Chủ tịch các ủy ban/nhóm công tác của APEC, đã nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao trong cả năm 2017.

Thứ trưởng chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan cần phát huy, tăng thêm hiệu ứng lan tỏa của Năm APEC 2017, trong đó tập trung triển khai các kết quả đạt được tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, tiếp tục tham gia tích cực và đóng góp thực chất về chính sách, nội dung cho tiến trình APEC, phát huy vai trò của doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và tham gia, đóng góp hợp tác APEC nói riêng, qua đó góp phần nâng tầm công tác đối ngoại đa phương nước ta trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng.

TTH

Bình luận

ZALO