Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 24/07/2021 02:42 GMT+7

Việt Nam tiếp tục cam kết thúc đẩy bình đẳng giới

Biên phòng - Ngày 21-10, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, đã phối hợp tổ chức thành công chương trình “Thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam”, với chủ đề “Tiến lên phía trước: Nam giới cam kết vì bình đẳng giới”, để kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam.

592x337_11-17-42_dong-tam-hiep-luc-cam-k
Các đại biểu cùng đồng lòng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực
để đạt được bình đẳng giới thực chất tại Việt Nam. Ảnh: H.T

Chương trình này là một hoạt động nằm trong phong trào “HeForShe –Vì những người phụ nữ quanh ta”, một phong trào đoàn kết toàn cầu vì bình đẳng giới với mục đích liên kết các chính phủ, doanh nghiệp, các trường đại học và người dân với tư cách là tác nhân thay đổi trong cuộc đấu tranh vì bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Khai mạc sự kiện, bà Sô-cô I-si-ca-oa, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cho biết: “Phong trào HeForShe kêu gọi nam giới và trẻ em trai cùng đứng lên vì quyền của phụ nữ bởi bình đẳng giới không chỉ là vấn đề của riêng phụ nữ mà có ảnh hưởng tới tất cả mọi người. Tôi rất vinh dự được thông báo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo thế giới tiên phong tham gia ủng hộ chiến dịch HeForShe. Tại hội nghị Lãnh đạo Cấp cao về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ diễn ra tại Niu Yoóc, Mỹ, ngày 27-9 vừa qua, ngài Chủ tịch đã phát biểu cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc sẽ ưu tiên mọi nguồn lực cần thiết để thu hẹp khoảng cách về giới từ nay đến năm 2030”.

“Bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái không chỉ là một ước vọng mà còn là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Hãy hành động để xây dựng một tương lai nơi mà mọi thanh niên, nam giới, phụ nữ, trẻ em gái và trẻ em trai có thể phát triển đầy đủ và cống hiến vì một xã hội bình đẳng và bền vững” - ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi.

Tại sự kiện, rất nhiều thanh thiếu niên Việt Nam đã chia sẻ những sáng kiến, hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ mọi phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

UN Women và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cũng đã công bố kết quả và trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải Cuộc thi Ảnh và Video Clip “Vì những người phụ nữ quanh ta” và công bố bài hát chính thức của phong trào HeForShe tại Việt Nam mang tên “Vì nụ cười em” do ca sĩ, nhạc sĩ Hoàng Bách, đại diện hình ảnh của phong trào sáng tác và biểu diễn.

Thùy Linh

Bình luận

ZALO